บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
27 พฤศจิกายน 1701

ฤดูนี้ที่รอคอย...สัมผัสหิมะสุดคูลที่เกาหลี

   ฤดูหนาวมาถึงแล้ว หิมะแรก (첫눈) ของเกาหลีก็มาแล้วเช่นกัน เป็นฤดูที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปสัมผัสหิมะปุยขาว ๆ ให้ฉ่ำใจสักครั้ง เชื่อว่าใครที่เคยไปสัมผัสมาแล้วก็อยากจะกลับไปอีก เพราะที่เมืองไทยกว่าจะหนาวแต่ละครั้งก็ต้องมานั่งลุ้นว่าจะหนาวกี่วัน แต่ที่เกาหลีนอกจากอากาศจะหนาวสะใจแล้วยังมีหิมะตกให้ได้สัมผัสแบบฟิน ๆ อีกด้วย

 

 

ไปเกาหลีหน้าหนาวแบบนี้มันดียังไงแล้วมีกิจกรรมหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง ? และนี่คือเหตุผลที่หน้าหนาวนี้ควรเก็บกระเป๋าไปตะลุยหิมะที่เกาหลี ^_^

 

  สกีรีสอร์ท | Ski Resort  

   หน้าหนาวกับหิมะขาว ๆ แบบนี้พลาดไม่ได้กับไฮไลท์เด็ดอย่างการเที่ยว "สกีรีสอร์ท" ที่เกาหลีมีสกีรีสอร์ทมากมายให้เราได้เลือกไปสัมผัสกับหิมะ แถมยังมีกิจกรรมมากมายบนลานกว้าง ทั้งปั้นหิมะ เล่นหิมะ สโนว์บอร์ด สกี นั่งกระเช้าชมหิมะจากมุมสูงหรือจะพักผ่อนนอนชมหิมะแบบฟิน ๆ ทำให้ช่วงวันหยุดนั้นน่าประทับใจเป็นที่สุด

 

 

 

 

ภายในรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกนั่นคือร้านอาหาร คาเฟ่ ฟิตเนส สปา ร้านเช่าอุปกรณ์เล่นสกีและอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้

 

 

 

ตกปลาน้ำแข็ง | Ice Fishing Festival

    ร่วมฉลองเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว!! จัดขึ้นประมาณช่วงเดือนมกราคมของทุกปี เพราะในช่วงเดือนมกราคม บริเวณแม่น้ำจะหนาวเย็นจนเป็นน้ำแข็งและมีความหนาประมาณ 30-40 ซ.ม. ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักเป็นตันๆ ทัวร์เกาหลี ส่วนใหญ่ที่มาเยือนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ จะมาเทศกาลนี้เพื่อตกปลาเทร้าท์ที่อาศัยอยู่ในน้ำเย็นที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ 20 องศาเซลเซียสลงไป

 

 

 

    วิธีการตกปลา คือ หย่อนเหยื่อปลอม (ที่ทางเทศกาลเตรียมไว้ให้) ลงไปในรูจากนั้นก็กระตุกไม้เบ็ดตกปลา เบาๆ ให้เหมือนเหยื่อกำลังลอยไปลอยมาในน้ำและปลาก็จะเข้ามากินเหยื่อ ง่ายๆเพียงแค่นี้ก็ทำให้ท่านตกปลาได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ตกปลามาได้ จะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก นำปลาที่ตกได้ไปย่างให้ทาน

 

 

ภายในงานจะมีกิจกรรมสนุกๆ ท้าความหนาว อาทิการแข่งขันจับปลาเทร้าท์ด้วยมือเปล่า การเล่นสโนสเลด จักรยานปั่นบนลานน้ำแข็ง และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

 

 

เกาะนามิ  | Nami Island (남이섬)

    นั่งเรือเฟอร์รี่ เพื่อข้ามฟากไปยัง เกาะนามิตั้งอยู่กลางทะเลสาบ ซองเพียง ชื่อ “นามิ”  เกาะนามินั้นเรียกตัวเองว่า NAMINARA REPUBLIC และเรียกตั๋วเรือข้ามฟากและตั๋วเข้าชมเกาะว่าวีซ่า ทำให้รู้สึกเสมือนข้ามมาเที่ยวรัฐๆ หนึ่งที่เป็นเอกเทศออกมาจากเกาหลี

 

 

    บนเกาะจะมีบรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วย ต้นสน ต้นเกาลัด ต้นแปะก๊วยต้นซากุระต้นเมเปิ้ล และ ต้นไม้ดอกไม้อื่นๆที่พลัดกันออกดอกเปลี่ยนสีให้ชมกันทุกฤดูกาลเป็นสถานที่โรแมนติกสำหรับคู่รักหนุ่มสาวและที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัวส่วนหน้าหนาวต้นไม้เหล้านี้จะผลัดใบดูสวยงามไปอีกแบบ บริเวณโดยรอบก็จะเต็มไปด้วยหิมะขาวโพลนสวยงาม

 

 

 

 

ที่นี่เคยเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเกาหลี WINTER LOVE SONG หรือเพลงรักในสายลมหนาว และ ภาพยนต์ไทยเรื่อง กวนมึนโฮ ใครที่อยากแชะรูปคู่กับเบยองจุนและทิวสนที่เรียงตัวสวยงามทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนที่นี่สักครั้ง

 

 

 

ไร่สตรอเบอร์รี่  | Strawberry Farm 

    ประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงเกษตรสัมผัสวิถีชีวิตชาวไร่ของคนเกาหลี เรียนรู้วิธีการปลูกสตรอเบอร์รี่อย่างไรจึงได้ผลผลิตดีและรสชาติหวานหอมชวนน่ารับประทาน พร้อมทั้งเก็บผลไม้สด ๆ จากไร่ ในช่วงของฤดูกาลเก็บเกี่ยวและชิมสตรอเบอร์รี่สดๆ หวานฉ่ำจากไร่

 

 

 

สวนสนุก | Amusement Park

    สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (EVERLAND THEME PARK)  สวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศถูกขนานนามว่าเป็น ดิสนีย์แลนด์แห่งเกาหลีใต ้  สนุกกับเครื่องเล่นนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะตีลังกา (Rolling X-Train) เฮอร์ริเคน (Double Rock Spin) เรือเหาะไวกิ้ง (Columbus Adventure) และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ของสวนสนุกแห่งนี้ คือรถไฟเหาะรางไม้  (T-EXPRESS) 

 

 

 

 

 

ช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม มีการจัดงานเฉลิมฉลอง เทศกาลคริสต์มาสและต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทุกเทศกาลจะตกแต่งด้วย แสง สีเสียง สุดอลังการ พร้อมทั้งมีขบวนพาเหรดมาสร้างความบันเทิงให้กับเด็กๆ

 

 

 

ที่นี่ไม่ได้มีแค่เครื่องเล่นแต่ยังมีสวนสัตว์ซาฟารี ชมไลเกอร์สิงโตเจ้าป่าและเสือ

 

 

 

 

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์  (LOTTE WORLD)  สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ในกรุงโซลที่นี่มีทั้งสวนสนุกในร่มซึ่งจัดได้ว่าเป็นสวนสนุกในร่มที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้และมีโซนสวนสนุกกลางแจ้งสวนสนุกแห่งนี้มีการแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซนใหญ่ๆ

 

 

1.สวนสนุกในร่ม Lotte World Adventure เครื่องเล่นส่วนใหญ่ของโซนนี้จะเน้นหนักสำหรับเด็กเล็ก เช่น Lotty’s Air Balloon , Wild Jungle , รวมกับมีลานสเก็ตน้ำแข็งไว้บริการพร้อม

 

 

 

 

2.ส่วนอีกโซนนึงจะเป็นโซน Outdoor เชื่อมต่อไปยังด้านนอกสู่ Magic Island เต็มไปด้วยเครื่องเล่นหวาดเสียวแบบ เอ็กซ์ตรีมต่างๆ ให้ได้สนุกสนานกันตลอดทั ้งสี่ฤดู เช่น Gyro Drop Gyro Spin , Gyro Swing เป็นเครื่องเล่นแนวเอ็กซ์ตรีมของที่นี่ ส าหรับคนชอบความหวาดเสียวและท้าทายไม่ควรพลาด

 

 

เทศกาลประดับไฟสุดอลังการ | THE GARDEN OF THE MORNING CALM

    สวนนี้ได้รับฉายาของประเทศเกาหลีที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความสงบยามเช้า (The Land Of Morning Calm) สวนดอกไม้ที่งดงามและกว้างใหญ่เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี โดยตอนกลางวันจะเป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ส่งกลิ่นหอมหวานอบอวลไปทั่วทั้งสวน ส่วนตอนกลางคืนที่สวนแห่งนี้ก็จะสว่างไสวและเต็มไปด้วยแสงไฟตระการตา

 

 

 

 

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก | Bukchon Hanok Village (북촌한옥마을)

    ตั้งอยู่ท่ามกลาง ตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซล หมู่บ้านแห่งนี้ ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณ ไว้อย่างสมบูรณ์ มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่ ภายในหมู่บ้านมีอาคารแบบดั้งเดิมของเกาหลีกว่า 100 หลัง เรียกว่า ฮันอก (Hanok>>한옥) ซึ่งมีอายุเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยโชซอน ส่วนชื่อ บุคชอน (Bukchon>>북촌) แปลว่าหมู่บ้านทางตอนเหนือ ซึ่งตั้งตามตำแหน่งที่อยู่ทางทิศเหนือนั่นเอง

 

 

 

ชมพระราชวัง | Palace 

    พระราชวังคยองบกกุง | Gyeongbokgung Palace (경복궁)  พระราชวังแห่งแรกของราชวงศ์โชซอนตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล ด้วยฉากหลังของพระราชวังนั้นเป็นเขาพูกักซานทำให้ดูยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับพระราชวังอื่น ๆ จะมีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาพระราชวังโบราณทั้งหมด 5 แห่งที่ยังคงรักษาไว้

 

 

 

ศาลาเคียงฮยางวอนจู (Hyangwonjeong) ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณสระน้ำและมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก

 

 

 

พระราชวังชางด็อกกุง | Changdeokgung Palace (창덕궁) พระราชวังลำดับที่สองที่ถกสร้างต่อจากพระราชวังคยองบกกุง เคยใช้เป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์หลายพระองค์ในสมัยราชวงศ์โชซอนและยังเป็น 1 ใน 5 ของพระราชวังสำคัญที่ยังคงรักษาไว้

 

 

พระราชวังชางด็อกกุงแห่งนี้ก็มีไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ สวนฮูวอนหรือสวนแห่งความลับนั่นเอง (Secret Garden)

 

 

 

พระราชวังถ็อกซูกุง | DEOKSUGUNG PALACE (덕수궁) พระราชวังเก่าแก่ของราชวงศ์โชซอน มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่โดดเด่นสง่างามท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตกใจกลางกรุงโซล แต่สวยงามร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และในช่วงฤดูหนาวเมื่อไหร่ที่มีหิมะลง จะมีหิมะขาวติดตามต้นไม้และพระราชวังซึ่งสวยงามมาก

 

 

 

 

โซลทาวเวอร์ | N SEOUL TOWER  (남산타워 , N서울타워)  ตั้งอยู่บนภูเขานัมซานใจกลางกรุงโซล เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นวิวทั่วทั้งกรุงโซลและบริเวณรอบๆแบบพาโนราม่า สถานที่สุดแสนโรแมนติกแห่งหนึ่งที่คู่รักทุกคู่ไม่ควรพลาด อีกทั้งเป็นไฮไลท์สำคัญของกรุงโซลที่ ทัวร์เกาหลี ทุกคนจะต้องมาแวะเช็คอิน 

 

 

 

สถานที่คล้องกุญแจชื่อดัง Love Key Ceremony ที่มีความเชื่อว่า คู่รักที่มาคล้องกุญแจที่นี่จะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาล

 

 

 

หนาวนี้อย่ามัวแต่มุดตัวอยู่ในผ้าห่ม มาลองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชีวิตได้มีสีสันกันดีกว่านะคะ ส่วนใครที่เคยไปมาแล้วแต่ไม่เคยไปช่วงฤดูหนาว ต้องบอกเลยว่าหน้าหนาวนั้นสวยไม่แพ้ฤดูอื่น ๆ หรืออยากจะสัมผัสหิมะสักครั้ง ขอแนะนำให้ไปเกาหลี ไปสัมผัสภาษาและวัฒนธรรมที่ไม่ซ้ำใคร แถมยังอยู่ไม่ไกลจากไทยด้วยนะคะ