บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
8 กันยายน 5339

4 เทคนิค จัดกระเป๋าเดินทาง แบบนักท่องเที่ยวตัวจริง

เคยเป็นไหม เมื่อวางแผนจะไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งหนึ่ง แล้วเกิดปัญหากับการจัดกระเป๋า ที่ไม่ว่าจะจัดอย่างไร ก็ดูเหมือนว่า น้ำหนักกระเป๋า จะมากเกินไปทุกที บางคนต้องพากระเป๋าเดินทาง มากกว่า 2 ใบ เพราะของที่อยู่ในกระเป๋าทุกชิ้น คือสิ่งจำเป็นทุกอย่าง หรือบางคนจัดของเท่าไหร่ ก็ไม่ครบเสียที  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น กับนักเดินทางเสมอ ดังนั้น เราจึงมีเทคนิคขั้นเทพ ในการจัดกระเป๋า ที่ทำให้คุณเที่ยวได้แบบสบาย ๆ มาแนะนำ ดังนี้

 


 

1. เขียนรายการของที่ต้องเตรียมไป เช่น ของใช้ส่วนตัว ที่ชาร์จแบตเตอรี่มือถือ ยาที่ใช้เป็นประจำ อาหารแห้งกรณีที่เดินทางไปต่างประเทศ ของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้ เป็นต้น ซึ่งการจดรายการเอาไว้ ก่อนจัดกระเป๋าจะทำให้เราเตรียมของได้ง่ายขึ้น และโอกาสลืมของจะน้อยลง

 

2. เช็คสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง เพราะอากาศแต่ละที่ ที่เราจะไปเที่ยวนั้นต่างกัน หากรู้ล่วงหน้าก็จะทำให้เรา เตรียมเสื้อผ้าได้ถูกต้อง ไม่ต้องเอาไปหมดทุกชุดที่มี ให้หนักกระเป๋า

 

3. วางแผนการเดินทางว่าต้องการไปกี่วัน เพื่อที่จะได้จัดเตรียม เสื้อผ้าได้ถูกต้อง เช่น เดินทาง 7 วัน หรือ 10 วัน เป็นต้น โดยนำเสื่อผ้าไป เท่าที่จำเป็นเท่านั้น ส่วนใหญ่พวกชุดนอน และกางเกงจะเป็นจำพวกเสื้อผ้า ที่สามารถใส่ซ้ำได้ นอกจากนี้ บางสถานที่ท่องเที่ยวที่ไป สามารถซักผ้าได้ หากไปมากกว่า 10 วัน ก็อาจจะต้องซักเสื้อผ้าบ้าง เพื่อไม่ต้องเอาไปมากเกินไป

 

4. ใช้พื้นที่ให้น้อยที่สุด เพราะจะได้ใส่ของในกระเป๋า ได้มากที่สุด และไม่ต้องถือกระเป๋าไปหลาย ๆ ใบให้รำคาญใจ เช่น การม้วนเสื้อผ้า และการจัดสิ่งของเป็นสัดส่วน จะช่วยการจำกัดพื้นที่กระเป๋าได้ดี ได้แก่ พื้นที่ส่วนใส่เสื้อผ้า พื้นที่ส่วนใส่ของใช้ส่วนตัว ระหว่างที่จัดนั้นจะจำกัด พวกของใช้ส่วนตัวที่ไม่จำเป็น เช่น ไดร์เป่าผม กล่องต่าง ๆ อุปกรณ์ให้ความบันเทิง จำพวกลำโพงบลูทูธ ที่อาจจะกินพื้นที่ นอกจากนี้พวกครีม และเครื่องสำอาง อาจจะต้องแบ่งใส่ขวดเล็ก เพื่อประหยัดพื้นที่ และไม่ให้หนักจนเกินไป

 


 

การจัดกระเป๋าเดินทาง ของแต่ละคนนั้น อาจจะมีสิ่งของที่จำเป็น ไม่เหมือนกัน ซึ่งบางคนอาจจะมีมาก บางคนอาจจะมีน้อย แต่หากเอาไปมากเกินไป จากของที่จำเป็น ก็อาจจะกลายเป็นภาระ ในการเดินทางของเราได้เช่นกัน และอาจจะ ทำให้การเดินทางไปเที่ยวไม่สนุกได้ และของบางอย่างที่เรามองว่าอาจจะไม่จำเป็น เช่น ปากกา อแดปเตอร์ ผ้าเช็ดตัว ที่เมื่อถึงเวลาที่จำเป็นจริง ๆ อาจจะหาได้ยาก ดังนั้นไม่ควรที่จะมองข้ามของเหล่านี้ และสุดท้ายการเตรียมของจำพวกยาต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เช่น ยาแก้ปวด พลาสเตอร์ติดแผล และยาหม่อง เพราะขณะเดินทาง เราไม่สามารถคาดเดาได้ ว่าเราจะป่วยหรือไม่