บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
22 กันยายน 2379

HONGKONG "สายบุญ" ไหว้พระเสริมดวง 9 วัด

        สายบุญมาทางนี้ไหว้พระ เสริมดวงกันแบบยาว ๆ ถึง 9 วัด ทัวร์ฮ่องกง ต้องไปให้ได้ "ฮ่องกง" มีสถานที่ยอดฮิตมากมายไม่ว่าจะสายกิน สายช้อป สายอาร์ตหรือแม้แต่สายบุญก็หลั่งไหลกันมาแบบไม่ขาดสายเรียกได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวเยอะจนคิดว่าที่นี่ไม่ได้เล็ก ๆ แบบเกาะซะแล้ว ใครวางแพลนจะเที่ยวฮ่องกงก็อย่าลืมแวะทำบุญไหว้พระ เสริมศิริมงคล จะได้ร่ำรวยไปด้วยกันนะคะ

 

 

วัดแชกงหมิว | Che Kung Temple

วัดแชกง หรือ วัดกังหันลม เป็นวัดที่ชาวไทยนิยมไปสักการะ ขอพร เป็นที่ประดิษฐานของพระเทพเจ้าแชกงซึ่งชาวฮ่องกงและชาวต่างชาตินับถือ หากมาท่องเที่ยวที่นี่นอกจากจะมาเพื่อสักการะเทพเจ้าแชกงแล้ว สิ่งที่ ทัวร์ฮ่องกง สายบุญอย่างเราห้ามพลาดเลยนั่นคือการหมุนกังหันให้ครบ 3 ครั้ง ตามความเชื่อแล้วจะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามา

 

 

 

 

 

วัดหวังต้าเซียน (หว่องไท่ซิน) | Wong Tai Sin Temple

วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้สมความปรารถนา วัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี ชาวฮ่องกง ชาวจีนและชาวต่างชาตินิยมมาขอพรทั้งด้านสุขภาพและโรคภัยไข้เจ็บ แต่มีอีกหนึ่งเรื่องที่วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อนั่นคือการขอพรด้านความรัก ที่วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าหวังต้าเซียนและเทพเจ้าองค์อื่น ๆ แต่หากจะขอพรด้านความรัก ด้านข้างของวัดเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าหยกโหลว องค์สีทองมีรูปพระจันทร์เสี้ยวอยู่ด้านหลัง ด้วยการผูกด้ายแดงที่ทำได้ทั้งคนโสดและคนมีคู่เพื่อขอให้ความรักนั้นยืนยาวและมั่นคง

 

 

 

 

 

วัดพระใหญ่โปหลิน หรือ วัดพระใหญ่ | Polin Monastery

วัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านนองปิง สามารถนั่งกระเช้าชมธรรมชาติเพื่อมาที่วัดแห่งนี้ได้ ที่วัดแห่งนี้มีพระใหญ่ตามชื่อ คือมีพระพุทธรูปเทียนถานประดิษฐานอยู่บนยอดเขาโปหลิน ซึ่งติดอันดับเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ว่าชาวฮ่องกงหรือชาวต่างชาติเคารพนับถือ ขอแนะนำให้มาในช่วงเช้าเพราะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวมากราบไหว้ ขอพรเยอะมาก

 

 

 

 

 

วัดหมั่นโหม่ | Man Mo Temple

วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าหมั่น เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้และเทพเจ้าโหม่ หรือเทพเจ้ากวนอู เป็นสถานที่ขึ้นชื่อขอพรด้านปัญญา พละกำลังและขอพรเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยโดยการจุดธูปบูชาแต่ธูปที่นี่ยังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากที่อื่นคือธูปที่มีลักษณะเป็นรูปเกลียวขด

 

 

 

 

วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว อ่าวรีพัลส์เบย์ | Tin Hua Temple Repulse Bay

วัดเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกงริมอ่าวรีพัลส์เบย์ สร้างโดยชาวประมงเพื่อให้คุ้มครองชาวประมงในการออกเรือหาปลา ที่ด้านซ้ายของวัดแห่งนี้มีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการขอลูก ยังมีพระสังกัจจายที่เชื่อว่าสามารถขอเพศของลูกได้โดยการลูบที่ท้องด้านซ้ายคือขอลูกเพศชายแต่หากลูบด้านขวาคือขอลูกเพศหญิง

 

 

 

 

 

 

วัดซีซ้าน | Tsz Shan Monasty

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ แต่ที่ Unseen สุด ๆ นั่นคือองค์เจ้าแม่กวนอิมของวัดแห่งนี้มีความสูงถึง 76 เมตร และเป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นวัดที่เงียบสงบ มีทิวทัศน์ที่สวยงามมาก ๆ แต่วัดแห่งนี้จำกัดจำนวนผู้เข้าชมวันละแค่ 500 คนเท่านั้น ทัวร์ฮ่องกง ต้องรีบวางแพลนไว้เลยนะคะเพราะต้องจองล่วงหน้า

 

 

 

 

วัดชีหลิน | Chi Lin Nunnery

วัดแห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมการผสมผสานจากจีนและญี่ปุ่นอาคารต่าง ๆ ของวัดทำจากไม้จะเชื่อมกับสวนหนานเหลียน ภายในสวนมีศาลาสีทองตั้งอยู่กลางน้ำโดดเด่น วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระศากยมุนีและเจ้าแม่กวนอิมเป็นอีกหนึ่งวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญคือวัดแห่งนี้แตกต่างจากวัดอื่น ๆ ของศาสนาพุทธเพราะมีเพียงแค่แม่ชีพำนักอยู่เท่านั้น

 

 

 

 

 

วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮองฮัม | Kwun Yam Temple Hung Hom

เป็นอีกวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในแต่ละวันจึงมีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญมากราบไหว้ขอพรล้นหลามและที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำของการเสี่ยงเซียมซีหาก ทัวร์ฮ่องกง มาเยือนจะต้องไม่พลาดเลยนะคะ และยังมีพิธีการขอซองอั่งเป่าที่เชื่อกันว่าจะนำพาเงินทองให้ไหลมาเทมาค่ะ

 

 

 

วัดเจ้าแม่ทับทิม ทินหัว | Tin Hua Temple

วัดเก่าแก่ที่ชาวประมงนับถือเจ้าแม่ทับทิมว่าเป็นเทพีแห่งท้องทะเล ขึ้นชื่อการขอพรเรื่องการเดินทางให้ปลอดภัยที่วัดแห่งนี้มีเอกลักษณ์คือธูปขดสีแดงแขวนอยู่ตามเพดานด้านในของวิหาร ด้านในวัดจะมีสวนสาธารณะเล็ก ๆ ให้ความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่