บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
14 กันยายน 2107

6 ประเทศ ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดโรแมนติก

    ฤดูใบไม้ร่วง หรือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เป็นช่วงที่โรแมนติกที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งอากาศที่เป็นใจสุด ๆ ลมเย็น ๆพัดผ่านทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกทั้งธรรมชาติก็ยังเป็นใจ เพราะต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์พร้อมใจกันเปลี่ยนสีใบให้เราได้ชื่นชมและได้เซลฟี่กันแบบสวย ๆ มาดูกันว่าทั่วโลกมีประเทศไหนขึ้นชื่อว่ามีใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ ให้เราได้ชมบ้างตามไปดูกันเลย

 

 

ประเทศจีน | China

อุทยานจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou) อุทยานแห่งนี้อยู่ท่ามกลางหุบเขา โอบล้อมไปด้วยป่าไม้ ด้านในมีทั้งน้ำตกและทะเลสาบที่เป็นจุดไฮไลท์ทะเลสาบที่นี่มีทั้งสีฟ้า เขียวและเหลือง อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงามจนให้ทำให้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศจีนอีกด้วย อุทยานแห่งนี้สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูแต่ฤดูใบไม้ร่วงที่แห่งนี้จะมีอากาศเย็นสบายและใบไม้โดยรอบจะเปลี่ยนสีสวยงาม

 

 

 

ประเทศญี่ปุ่น | Japan

ญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติโอบล้อมจึงมีหลากหลายพื้นที่ให้เลือกชมใบไม้เปลี่ยนสีไม่ว่าจะเป็น เมืองหลวงอย่าง โตเกียว โอซาก้า ฮอกไกโด นาโกย่าและพื้นที่อื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้อากาศโดยทั่วไปยังเย็นสบายและเริ่มที่หนาวแล้วยิ่งทำให้การชมใบไม้เปลี่ยนสีโรแมนติกมากขึ้นอีกด้วย ทัวร์ญี่ปุ่นมากมายที่ตามล่าใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

 

 

ประเทศเกาหลีใต้ | Korea

เกาหลีใต้เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว ประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีแต่ยังคงวัฒนธรรมท้องถิ่นและธรรมชาติที่งดงามไว้ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเกาหลีก็มีหลากหลายสถานที่ให้เราได้ไปสัมผัสอากาศเย็นสบายพร้อมชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี   ทั้งเกาะนามิ อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน พระราชวังคยองบกกุง นัมซานจนถึงโซลทาวเวอร์และยังมีที่อื่น ๆ อีกมายให้ทัวร์เกาหลีได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบฟิน ๆ กันไปเลย

 

 

 

 

ประเทศไต้หวัน | Taiwan

อีกหนึ่งประเทศที่ภูมิประเทศอุดมไปด้วยธรรมชาติ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีก็สวยงามเช่นกัน ไต้หวันมีอุทยานมากมายแต่ที่ขึ้นชื่อทัวร์ไต้หวันจะต้องไปเยือนสักครั้งนั่นคือ อุทยานแห่งอาลีซาน (Alishan National Scenic Area) ที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้หลากสีทั้งสีแดง สีส้มสลับเรียงรายกันสวยงาม

 

 

 

ประเทศเยอรมนี | Germany

มาทางยุโรปกันบ้างที่มีทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรมโบราณยิ่งเพิ่มคลาสสิก และด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นยิ่งไปกับคนรักยิ่งโรแมนติก สถานที่ที่แนะนำช่วงใบไม้ร่วงของเยอรมนีนั้นคือปราสาทต้นแบบของปราสาทดิสนีย์ ปราสาทนอยชวานชไตน์ นั่นเอง ที่นี่ใบไม้จะเริ่มเปี่ยนสีเป็นสีแดงไปจนถึงน้ำตาลเข้มสวยงามไปครั้งเดียวได้ทั้งความคลาสสิกและความโรแมนติกที่ทัวร์ยุโรปไม่ควรพลาด

 

 

 

 

ประเทศออสเตรีย | Austria

อีกหนึ่งประเทศทางแถบยุโรปที่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ประเทศที่มีภูมิอากาศดีตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่ฟินสุดๆนั่นคือช่วงใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะที่ ฮัลล์สตัทท์  หมู่บ้านเล็กๆริมทะเลสาบที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ช่วงนี้ใบไม้บริเวณโดยรอบจะเปลี่ยนสีสวยงามให้เราได้ชม นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นรถรางเพื่อชมเมืองโดยรอบและชมวิวของใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างจุใจ