บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
8 กันยายน 2601

18 เส้นทางแห่งสีสัน ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

        ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติ วัฒนธรรมและความเป็นระเบียบทำให้หลายคนใผ่ฝันที่จะไปเยือนสักครั้ง ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแต่หากพูดถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็มีสถานที่ให้เที่ยวมากมายจนเลือกไม่ถูกเพราะช่วงฤดูนี้ที่ญี่ปุ่นตั้งแต่เหนือจรดใต้ใบไม้จะเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นส้มและแดงอวดสีสันสวยงามที่ทัวร์ญี่ปุ่นไม่ควรพลาดกับ 18 เส้นทางชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

 

 

        โมมิจิ ไคโร อุโมงค์ใบเมเปิ้ล | Momiji Kairo Kawaguchiko  ทางเดินสายเมเปิ้ลแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบคาวากูชิโกะ ต้นเมเปิ้ลหรือโมโมจิที่เรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่งเลียบคลอง ช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้นเมเปิ้ลจะเปลี่ยนสีเป็นสีแดง ส้ม ส่วนใบที่ร่วงลงมาปกคลุมพื้นด้านล่างทำให้ดูเหมือนเป็นอุโมงค์ นับได้ว่าช่วงฤดูใบไม้ร่วงสถานที่แห่งนี้สวยงามและโรแมนติกมาก ๆ

 

 

 

 

 

        ที่แห่งนี้ไม่ได้สวยงามแค่ตอนกลางวันเท่านั้น เพราะที่นี่ในเวลากลางคืนมีจัดประดับไฟให้ได้ชมอีกด้วย

 

 

 

        สวนโชวะ คิเนน | Showa Kinen Park    สวนสาธารณะที่อยู่ทางทิศตะวันตกของโตเกียว มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นหากจะเดินให้รอบก็คงไม่ไหว แต่ที่นี่ยังมีทางเลือกให้ชมสวนแห่งนี้ได้ทั่วทุกมุมโดยมีทั้งจักรายานให้เช่าปั่นและรถบัสวนรอบสวนให้ได้เก็บบรรยากาศ สวนแห่งนี้มีดอกไม้ให้ชมมากมายตามช่วงฤดูกาล ส่วนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่มีทั้งต้นกิงโกะและต้นเมเปิ้ลล้อมรอบสวนสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพประทับใจอีกด้วย

 

 

 

 

        ทะเลสาบชูเซนจิ | Lake Chuzenji    อยู่ทางทิศเหนือของเมืองนิกโก้นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนสูดอากาศที่บริสุทธิ์ชมความงามของธรรมชาติมีทั้งเดินชมป่ารอบๆทะเลสาบและล่องเรือ ที่แห่งนี้จะสวยงามที่สุดคือช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้โดยรอบจะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงสลับสีส้มปกคลุมพื้นที่แห่งนี้ ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ขึ้นยิ่งสวยงาม

 

 

 

 

        หมู่บ้านน้ำศักดิ์สิทธิ์โอชิโนะฮักไก | Oshino Hakkai    หมู่บ้านน้ำใสอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก สงสัยใช่ไหมคะทำถึงเรียกที่นี่ว่าเป็นหมู่บ้านน้ำใสอันศักดิ์สิทธิ์เพราะหมู่บ้านแห่งนี้มีบ่อน้ำใสถึง 8 บ่อ ที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิในหน้าร้อนไหลลงมาที่หมู่บ้านแห่งนี้

 

 

 

 

        คนญี่ปุ่นเชื่อว่าน้ำที่ไหลมาจากภูเขาไฟเป็นน้ำที่ศักดิ์สิทธิ์หากใครดื่มจะมีอายุยืนยา ปราศจากโรคภัย ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่สวยงามมาก ๆ ต้นไม้ที่นี่จะเปลี่ยนสีสลับกันสวยงาม

 

 

        วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง | Kinkakuji Temple    อาคารวัดที่เป็นสีทองโดดเด่นตั้งอยู่ท่ามกลางน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ วัดแห่งนี้เป็นวัดในนิกายเซน ก่อนหน้านี้เคยเป็นที่บ้านพักของท่านโชกุนอาชิกาก้า โยชิมิสุ เมื่อท่านเสียชีวิตลงจึงมอบที่แห่งนี้ให้เป็นวัด ตัววัดที่สะท้อนจากผิวน้ำทำให้ดูสวยงามยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีต้นไม้จะเปลี่ยนสีแดง ส้ม เหลืองสวยงาม

 

 

 

 

 

        ชิราคาวาโกะ | Shirakawa-go    หมู่บ้านท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ ชาวบ้านที่นี่ส่วนมากทำการเกษตร ทำนา หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือบ้านทรงกัสโซซึ่งเป็นแบบญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ทั่วทั้งพื้นที่จะเปลี่ยนสีทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีสีสันสวยงามยิ่งขึ้นนอกจากนี้อากาศที่นี่ก็ดีตลอดทั้งปีอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

        สวนปราสาทโอซาก้า | Osaka Castle Park    ปราสาทโอซาก้าถือได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์ของเมืองโอซาก้าที่ทัวร์ญี่ปุ่นที่ได้มาเที่ยวแล้วต้องไม่พลาด บริเวณโดยรอบตัวปราสาทจะมีสวนสาธารณะ สวนแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามในทุกฤดูกาล ช่วงที่นับว่าสวยงามอีกช่วงของที่นี่คือช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้จะเปลี่ยนสีสวยงามทั้งยังมีต้นแปะก๊วยที่ออกสีเหลืองอร่ามทั่วทั้งต้นให้ได้ชม

 

 

 

        ทะเลสาบคาวากูจิโกะ | Kawaguchiko Lake    ทะเลสาบแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ติดอันดับในการถ่ายภาพวิวภูเขาไฟฟูจิได้สวยงามที่สุดที่นี่ยังเหมาะแก่การพักผ่อนเพื่อชมวิวธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสะดวกสบายทั้งการเดินทางและการพักผ่อนเราะมีทั้งรถบัสและรถจักรยานไว้ให้บริการสำหรับชมวิว ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีต้นไม้โดยรอบทะเลสาบแห่งนี้จะเริ่มเปลี่ยนสีไล่สีสันราวกับภาพวาด

 

 

 

 

 

 

 

        ทาเตยามะคุโรเบะ | Tateyama Kurobe    สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือน “หลังคาของญี่ปุ่น” ที่นี่สามารถเดินทางได้หลายทางเลือกทั้งรถบัส เคเบิ้ลคาร์ ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้โดยรอบบริเวณแห่งนี้จะเปลี่ยนสีให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงาม ทั้งรอบเขื่อนและตามภูเขาให้ได้ฟินแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

 

 

 

    

 

        หุบเขาโครังเค  | Korankei     อีกหนึ่งจุดยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ สถานที่โดยรอบจะเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลที่สะท้อนผิวน้ำสีแดง ส้ม เหลืองสลับกันสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสะพานซึ่งเป็นสัญลักษณ์นั่นคือสะพานไม้ไทเกะสึเคียว

 

 

 

 

        วัดคิโยะมิซุ (วัดน้ำใส) | Kiyomizu-dera    วัดเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่โตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่นนั่นเอง สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดแห่งนี้จะเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงครอบคลุมทั้งพื้นที่ บรรยากาศที่นี่ทั้งร่มรื่นและเงียบสงบเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนมาก ๆ

 

 

 

 

 

        หุบเขานรกจิโงคุดานิ | Jigokudani noboribetsu    หุบเขาแห่งนี้มีแร่กำมะถันต้นน้ำของบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึเส้นทางตามหุบเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดที่สามารถจุ่มเท้าลงไปแช่ในบ่อน้ำเพื่อผ่อนคลายได้อีกด้วย ฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้โดยรอบจะเปลี่ยนสีโชว์สีสันสวยงามและที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องแฟนเดย์ เรียกได้ว่าทัวร์ญี่ปุ่นห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

        ภูเขาไฟอุสุ  |  Usuzan    ภูเขาไฟแห่งนี้อยู่ทางใต้ของโทยะโกะ จังหวัดฮอกไกโด ภูเขาไฟแห่งนี้เป็นแหล่งชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หากอยากชมวิวแบบพาโนราม่าที่นี่ก็มีกระเช้าไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้ที่ใดเลย ยิ่งได้ขึ้นกระชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบพาโนราม่ายิ่งเพิ่มความโรแมนติกให้แก่การเดินทาง

 

 

 

 

 

        เขื่อนโฮเฮเคียว  | Hoheikyo  Dam    เขื่อนคอนกรีตโค้งตั้งอยู่ที่ซัปโปโร สร้างขึ้นเพื่อบริหารจัดการน้ำที่แม่น้ำโฮเฮและผลิตกระแสไฟฟ้า บริเวณโดยรอบเขื้อเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ สถานที่แห่งเป็นเขตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจึงมีเพียงแค่รถเมลล์ไฟฟ้าและเดินเท้าเข้ามาได้เท่านั้น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้โดยรอบจะเปลี่ยนสีแดง ส้ม เหลืองสวยงามรอบเขื่อนที่นี่จะมีจุดถ่ายรูปคือสะพานโค้งตรงสันเขื่อน

 

 

 

 

        สะพานแขวนฟุตามิ | Futami Suspension Bridge    สะพานสีแดงทอดข้ามแม่น้ำโทโยฮิระ เป็นจุดที่ขึ้นชื่อของฮอกไกโดเรื่องการชมใบไม้เปลี่ยนสี รอบข้างเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงสดใสสลับกับสีส้มสวยงามให้บรรยากาศแสนจะโรแมนติก นักท่องจึงหลั่งไหลกันมาเพื่อเก็บภาพประทับใจไม่เว้นวัน

 

 

 

 

        แหล่งน้ำพุร้อนโจซันเคอิ | Jozankei Onsen    บ่อน้ำพุแห่งนี้เป็นบ่อน้ำพุร้อนน้ำแร่เกลือโซเดียมคลอไรด์ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นที่แห่งนี้มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งตีกอล์ฟ  ขี่ม้าและยังมีที่พักโรงแรมขนาดใหญ่รวมไปถึงเกสเฮ้าส์ให้เข้าพัก บ่อน้ำพุแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงด้านวิวทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่จะสวยงามมากที่รอให้คุณมาสัมผัส

 

 

 

        มหาวิทยาลัยฮอกไกโด  | Hokkaido University    มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น มีพื้นที่กว้างใหญ่ใจกลางเมืองที่นี่ร่มรื่นไปด้วยต้นแปะก๊วยและต้นไม้นานาพันธุ์อีกทั้งยังมีอาคารเก่าแก่ยิ่งทำให้เพิ่มความโรแมนติก โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสีต้นแปะก๊วยจะเป็นสีเหลืองอร่ามที่แห่งนี้จึงขึ้นชื่อเรื่องการชมใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

 

 

        อุทยานไดเซ็ทสึซัง | Daisetsuzan Nation Park    อุทยานแห่งนี้ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามที่สุดบนเกาะฮอกไกโดเลยก็ว่าได้ ที่แห่งนี้เป็นจุดที่ใบไม้เปลี่ยนสีก่อนที่อื่น ๆ เริ่มจากยอดลงเขาลดหลั่นลงมา ใบไม้หลากสีสันสวยงามชวนให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวที่แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย