บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
31 สิงหาคม 1734

รวม 9 จุดสุดฟิน ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี

        ฤดูใบไม้ร่วง หรือ ใบไม้เปลี่ยนสี (가을)  ฤดูกาลแห่งสีสันก็ต้องที่ “เกาหลี”  นับว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาแห่งความโรแมนติกเลยก็ว่าได้ ช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวผักผ่อนจากความเหนื่อยล้า ที่สำคัญช่วงเวลานี้ทั่วทั้งประเทศจะปกคลุมไปด้วยใบไม้หลากสีสันชวนให้หลงใหล ทั้งสีแดง ส้ม เหลืองสลับกันไปมาราวกับภาพวาด ทัวร์เกาหลีตัวจริงห้ามพลาด !!  9 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดฟิน มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

 

 

         เกาะนามิ  | Nami Island (남이섬)  สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะ    คอซีรี่ย์จะรู้จักที่นี่ดีเพราะสถานที่แห่งนี้เคยใช้ถ่ายทำซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง Winter Sonata หรือ ที่คนไทยรู้จักคือ winter love song เพลงรักสายลมหนาวนั่นเอง นอกจากนี้ที่นี่ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามยังมีสัตว์เล็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ไม่ว่าจะเป็น กระรอก นก ห่าน  ช่วงไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงทั้งต้นสน ต้นเมเปิ้ล ต้นแป๊ะก๊วยจะเปลี่ยนสีแดง ส้ม เหลืองสลับกันสวยงาม

 

 

 

 

        เกาะนามิไม่เพียงแค่มีไว้ให้ถ่ายรูปสวย ๆ เท่านั้นยังมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ให้นั่งชิลเพลิน ๆ ไม่หมดเพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีรถจักรยานทั้งแบบธรรมดาและแบบไฟฟ้าให้เช่าไว้ปั่นชมธรรมชาติอีกด้วย

 

 

 

         พระราชวังคยองบกกุง | Gyeongbokgung Palace (경복궁)  พระราชวังที่ใหญ่และมีความเก่าแก่ด้วยด้านหลังของพระราชวังมีภูเขาพูกักซานเป็นเหมือนฉากหลังจึงทำให้ดูสวยงามและดูอลังการมากขึ้น พระราชวังแห่งนี้จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซลเลยก็ว่าได้ พระราชวังแห่งนี้ถูกสร้างในสมัยกษัตริย์แทจง ในราชวงศ์โชซอน ซึ่งภายในมีสระน้ำและทัศนียภาพที่สวยงามในทุก ๆ ฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี สถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยสีสันสดใสของใบไม้ที่งดงามราวกับในนิยาย จึงทำให้ที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

 

 

 

 

        นอกจากนี้ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ ที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาข้อมูลอีกด้วย

 

 

        ที่ขาดไม่ได้เลยในการเดินชมพระราชวังเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีนั่นคือการใส่ชุดฮันบกเดินชมพระราชวังพร้อมถ่ายรูปประทับใจนั่นเอง

 

 

 

         สวนสาธารณะนัมซาน |  Namsan Park (남산 공원)  สวนสาธารณะที่มีพื้นที่ครอบคลุมภูเขา อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน สัมผัสกับธรรมชาติช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะเห็นสวนแห่งนี้ปกคลุมไปด้วยสีสันของต้นไม้ที่สวยงามทั้งแดง ส้มและที่นี่ยังมีคาเฟ่ไว้ให้บริการสำหรับนั่งจิบชาหรือกาแฟชมธรรมชาติสุดโรแมนติก

 

 

 

 

        นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกชมทัศนียภาพโดยรอบได้โดยนั่งเคเบิ้ลคาร์ไปที่โซลทาวเวอร์เพื่อชมวิวเมืองและธรรมชาติจากมุมสูงให้ท่านได้เก็บความประทับใจได้อีกด้วย

 

 

 

        อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน | Seoraksan National Park (설악산국립공원)   อุทยานแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามด้วยวิวทิวทัศน์ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติจนได้รับฉายาว่า สวิตเซอร์แลนด์เกาหลี  ที่นี่เป็นอีกแหล่งยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีเองและชาวต่างชาติ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้โดยรอบบริเวณจะเปลี่ยนสีสันสวยงามทั้งแดง ส้ม เหลือง ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและเก็บภาพประทับใจ

 

 

 

       อุทยานแห่งนี้ชาวเกาหลีนิยมมาปีนเขาเพื่อชมธรรมชาติแต่สำหรับนักท่องเที่ยวหรือทัวร์เกาหลีที่ไม่สะดวกสามารถเลือกขึ้นเคเบิ้ลคาร์เพื่อขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาได้แบบชิล ๆ

 

 

 

 

       ภายในอุทยานไม่ได้มีเพียงต้นไม้ที่โชว์สีสันสดใส แต่ยังมี วัดชินฮึงซา หรือ Sinheungsa Temple (신흥사)  ที่ด้านหน้าจะมีองค์พระที่ทำจากทองสัมฤทธิ์ มีขนาดสูงกว่า 10 เมตร ตั้งตระหง่านให้คนมากราบไหว้บูชาและขอพร

 

 

         พระราชวังท็อกซูกุง | Deoksugung Palace  (덕수궁)  พระราชวังในราชวงศ์โชซอน พระราชวังแห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยอาคารสไตล์ตะวันตก พระราชวังแห่งนี้เป็นหนึ่งในห้าของพระราชวังในราชวงศ์โชซอนที่มีขนาดเล็กภายในพระราชวังนั้นผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเกาหลีและวัฒนธรรมตะวันตก  รอบด้านพระราชวังมีทิวทัศน์ที่สวยงามและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง พระราชวังแห่งนี้จะห้อมล้อมด้วยสีสันสดใสของใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

 

 

       ถนนเลียบกำแพงหิน (Stonewall Street Road)   ถนนด้านข้างพระราชวังเป็นที่สำหรับเดินเล่นและพักผ่อนของนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลี ที่นี่มีต้นแปะก๊วยเรียงกันทั้งสองข้างทางเหลืองอร่ามแซมกับสีส้มยิ่งทำให้ดูสวยงามถนนเส้นนี้ยาวประมาณ 1 กม. ถนนแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นถนนสายโรแมนติกและใช้ถ่ายทำซีรี่ย์เรื่อง GOBLIN ในฉากที่พระเอกนั้นยืนเถียงกับยมทูตเชื่อว่าคอซีรี่ย์จะต้องคุ้นตากับสถานที่แห่งนี้แน่นอน

 

 

 

         มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา | Ewha Womans University (이화여자대학교)  มหาวิทยาลัยหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดในโลก ที่นี่โดดเด่นทางด้าน อาคาร และเป็นสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวยงามบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้คอยให้ร่มเงายิ่งช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆเลยนะคะ ที่แห่งนี้นับว่าเป็นแลนด์มาร์กของทัวร์เกาหลีที่นิยมมาถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกหนึ่งแห่งเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

        นอกจากนี้บริเวณถนนหน้ามหาวิทยาลัยหรือที่เรียกกันว่าย่านอีแด ยังเป็นย่านช้อปปิ้งยอดนิยมของบรรดาวัยรุ่นนักศึกษาและนักท่องเที่ยวที่ถนนแห่งนี้มี สินค้าราคาไม่แพง และยังได้ชมวิวที่สวยงามของใบไม้หลากสีสันให้ท่านได้เดินเที่ยวอย่างเพลิดเพลินและถ่ายรูปตลอดสองข้างทาง

 

 

         อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน | Bukhansan National Park (북한산국립공원)  อุทยานแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากโซลเป็นภูเขาหินแกรนิตขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายพันธุ์ ภูเขาแห่งนี้สามารถมองเห็นกรุงโซลและแม่น้ำฮันได้ ที่นี่มีทั้งป้อมปราการที่สามารถชมวิวแบบพาโนรามา ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จะปกคลุมไปด้วยใบไม้หลากสีสัน ทั้งแดง ส้ม สวยงามจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

         สะพานแขวนมาจังโฮซู (Suspension Bridge of Majanghosu) ที่เที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติทั้งภูเขา ต้นไม้และสายน้ำ สะพานแขวนแห่งนี้ทอดยาวถึง 220 เมตร รอบด้านเต็มไปด้วยต้นไม้หลากสายพันธุ์ ยิ่งช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่แห่งนี้สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย เมื่อยืนอยู่บนสะพานจะเห็นใบไม้หลากสีสันเป็นแบ็คกราวนด์สวยงาม

 

 

 

        ที่สะพานแขวนแห่งนี้ยังมีร้านกาแฟให้นั่งจิบกาแฟชมวิวแบบเพลิน ๆ และจุดชมวิวโดยรอบให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความงามของธรรมชาติ หรือจะมาพักผ่อนเพื่อคลายความเหนื่อยล้าจาการงานแถมยังได้รูปสวยๆกลับไปอวดเพื่อนๆอีกด้วย

 

 

 

 

         พระราชวังชางด๊อกกุง  | Changdeokgung Palace ( 창덕궁과)  พระราชวังหลวงที่ถูกขึ้นทะเบียน UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมและถูกดูแลรักษาเป็นอย่างดี ด้านในเต็มไปด้วยต้นไม้ ที่แห่งนี้มีความเงียบ สงบ สวยงาม และคลาสสิก ยิ่งช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นช่วงที่ทัวร์เกาหลีตัวจริงห้ามพลาดเพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยใบไม้หลากสีสัน ยิ่งใส่ชุดฮันบกด้วยแล้วนั้นทำให้เหมือนอยู่ในซีรี่ย์ย้อนยุคเลยทีเดียว

 

 

 

 

       ส่วนที่เป็นสวนบีวอน (Biwon) หรือที่รู้จักกันในชื่อสวนฮูวอน (Huwon) สวนลับ สวนหย่อมที่อยู่ทางด้านหลังเต็มไปด้วยต้นไม้ยักษ์กว่า 300 ปี ที่อวดสีสันสวยงามในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

 

        ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ หากใครที่วางแผนไว้ว่าอยากไปเที่ยวชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน 9 สถานที่นี้อาจจะเป็นทางเลือกสำหรับนักเดินทางหลายท่านได้ไปเก็บภาพความประทับใจ แต่จะไปเองก็กลัวลำบากเวลาที่มีก็น้อยนิดสามารถเลือกซื้อทัวร์เกาหลีเป็นทางเลือกที่อำนวยความสะดวกสบายเที่ยวได้แบบไม่ต้องยุ่งยากเลยค่ะ

รวมสถานที่สุดฟิน...ชมใบไม้เปลี่ยนสี มีโปรโมชั่นพิเศษ!!

สนใจรายละเอียดโปรแกรม คลิก >>