บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
24 สิงหาคม 1714

TOKYO เที่ยว 6 แหล่งช้อปปิ้งสุดชิค

         ศูนย์รวมแฟชั่นและแหล่งช้อปปิ้งของญี่ปุ่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้และน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักนั่นคือ “โตเกียว”  นอกจากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นแล้วยังเป็นเมืองที่มีผู้คนหลั่งไหลกันไปท่องเที่ยวไม่น้อยเลย หรืออาจเป็นเมืองในฝันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้งมากมายที่มีทั้งสินค้าแบรนด์เนม สตรีทแบรน เสื้อผ้าแฟชั่น อาหาร ขนม และของฝากต่าง ๆ มากมาย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 

         ย่านชินจูกุ (Shinjuku)  สำหรับย่านดังแห่งนี้เป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก เพราะที่นี่มีครบครันไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น อาหาร ขนมและยังเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ มากมาย ทัวร์ญี่ปุ่นตัวจริงห้ามพลาด ที่นี่มีนักช้อปทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติหลั่งไหลกันมาไม่ขาดสายทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน แต่ช่วงเวลากลางคืนจำนวนนักช้อปจะยิ่งหนาแน่น นอกจากช่วงเวลานี้จะมีอากาศที่ดีกว่าแล้วบรรยากาศรอบด้านยิ่งสวยเป็นเท่าตัวด้วยแสงสีตาม ห้างร้านต่าง ๆ

 

 

 

         Don Quijote หรือที่คนไทยเรียกว่า “ดองกี้” ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. เป็นแหล่งศูนย์รวมของฝากจากทั่วทุกมุมของญี่ปุ่นและที่เป็นที่ถูกอกถูกใจนักช้อปสุดๆนั่นคือราคาถูก แถม TAX-Free อีกด้วย ทั้งถูกและดี

 

 

         ส่วนแฟชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ISETAN และ ISETAN MEN ห้างสรรพสินค้าที่รวบรวมทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับต่างๆมากมาย ISETAN สำหรับคุณผู้หญิง ในส่วนของ ISETAN MEN จะเน้นเป็นของคุณผู้ชายซึ่งทั้งสองห้างนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน

 

 

         ย่านฮาราจูกุ (Harajuku)  แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นในโตเกียว ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแฟชั่นที่หลากหลายที่ดึงดูดสายตาจากชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบการแต่งตัวหรือพวกเสื้อผ้าเครื่องประดับคลอสเพลย์ นอกจากนี้ยังมีวัยรุ่นนิยมแต่งคอสเพลย์ แสดงดนตรี โชว์ความสามารถและแหล่งช้อปย่านนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 

         ถนนทาเคชิตะ  (Takeshita Dori)   สตรีทช้อปปิ้งสุดชิคที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาช้อปปิ้งเพราะขึ้นชื่อได้ว่าเป็นไฮไลท์ของฮาราจุกุเลยทีเดียว ถนนช้อปปิ้งแห่งนี้มีความยาวถึง 400 เมตร ให้ท่านได้เพลิดเพลินกับสินค้าทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ให้เลือกสรรมากมายและยังมีคาเฟ่ให้นั่งชิล ถ่ายรูปได้อีกด้วย 

 

 

 

 

         รา ฟอเรท ฮาราจูกุ (La Foret Harajuku)   เรียกได้ว่าเป็นแหล่งกำเนิดแฟชั่นของฮาราจูกุที่มีทั้งเสื้อผ้าชาย – หญิง ร้านเครื่องประดับ รองเท้าและของจิปาถะมากมายที่นี่เหมาะแก่การซื้อเสื้อผ้าสินค้าทันสมัยและเป็นที่นิยมของวัยรุ่นหนุ่มสาวแบบสุดๆ

 

 

         ย่านชิบูย่า (Shibuya)  แหล่งช้อปปิ้งที่ติดอยู่ในลิสของหลายๆคนเลยก็ว่าได้ นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของคนญี่ปุ่นแล้วชาวต่างชาติอย่างเราก็ไม่ควรพลาด อีกหนึ่งสถานที่ ที่เป็นศูนย์รวมแฟชั่นที่มีทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้ามากมายให้เลือกซื้อมีทั้งสตรีทแบรนด์และแบรนด์เนมให้เลือกมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือเซลฟี่กับอนุสาวรีย์รูปปั้นของเจ้าฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์หลังจากนั้นก็ตะลุยช้อปปิ้งกันเลย

 

 

 

         ชิบูย่า 109 (Shibuya 109)  ตึกยอดฮิตตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่มีสินค้าให้คุณได้เลือกมากมายทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แนวญี่ปุ่นที่นี่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชอบหนังสือการ์ตูน นิตยสารญี่ปุ่นก็อาจจะเคยเห็นตึกนี้ผ่านตามาบ้าง

 

 

 

 

        ชิบุย่าเซ็นเตอร์ไก (shibuya center-gai shopping street) ถนนเส้นนี้ที่มีคนพลุกพล่านทำให้ดูคึกคักตลอดเวลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งแฮงค์เอ้าหลักของวัยรุ่นอีกด้วย ถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายสินค้าแฟชั่นนำสมัยรวมถึงแฟชั่นเทรนใหม่ๆก็สามารถดูได้ที่ถนนเส้นนี้นอกจากจะมีสินค้าให้ช้อปปิ้งมากมายแล้ว ยังมีร้านเกมส์ ร้านอาหาร ผับ บาร์ให้เที่ยวได้อย่างเต็มอิ่ม แถมยังอยู่ไม่ห่างจาก Shibuya 109 มากนักสามารถเดินเที่ยวต่อได้สบายๆ

 

 

 

         ย่านกินซ่า (Ginza)    เรียกได้ว่าเป็นย่านยอดฮิตหรูหรา ไฮโซเลยก็ว่าได้ ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้ง กิน ดื่ม นอกจากห้างสรรพสินค้าแล้วยังมีร้านอาหาร ผับ บาร์ และคาร์เฟ่นั่งชิลรวมไปถึงสินค้าน่ารัก ๆ จนถึงสินค้าแบรนด์เนม

 

 

 

         กินซ่า วาโค่  (Ginza Wako)  ห้างสรรพสินค้าที่มีมายาวนานมีสัญลักษณ์คือหอนาฬิกาที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านบนตัวห้างสรรพสินค้า ที่นี่จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพและยังมีการจัดนิทรรศการที่มีทั้งรูปภาพและศิลปหัตถกรรมต่างๆที่ห้องโถงใหญ่ที่สำคัญคือเปิดให้ชมฟรีไม่ต้องเสียค่าเข้าอีกด้วยที่นี่จึงกลายเป็นภาพลักษณ์แห่งกินซ่าเลยก็ว่าได้

 

 

        ห้างสรรพสินค้ากินซ่ามิตสึโกชิ (Mitsukoshi Ginza store)  แหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกมากายและยังมีโซนสนามหญ้าที่เปิดให้พักผ่อนหย่อนใจสามารถสัมผัสญี่ปุ่นได้ถึง 4 ฤดู บริเวณ “Ginza Terrace” บนชั้น 9F และยังมีในส่วนของสินค้าปลอดภาษีที่เชื่อว่านักช้อปจำนวนไม่น้อยต้องชอบโซนนี้แน่นอน ชั้น B1F ที่สะดวกขึ้นไปอีกเพราะโซนนี้ยังมีเคาท์เตอร์คอยให้บริการแลกเงินได้อีกด้วย

 

 

        โอไดบะ (Odaiba)  เกาะกลางน้ำริมอ่าวโตเกียวที่เต็มไปด้วยความบันเทิง สวนสาธารณะและห้างสรรพสินค้ามากมายที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชิลเลือกช้อปปิ้งได้แบบจุใจ ที่สำคัญยังเป็นแหล่งเดทยอดนิยมอีกด้วย

 

 

         ห้างสรรพสินค้าวีนัสฟอร์ต (Venus Fort)  ศูนย์การค้าที่เลียนแบบมาจากเมืองเก่าในยุคกลางของยุโรปซึ่งมีน้ำพุใหญ่ตั้งตระหง่าน เป็นสถานที่ยอดนิยมในการถ่ายภาพและที่นี่ยังมีสินค้ามากมายให้เลือกช้อปแบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีการแสดง Sky Feature Program โชว์แสดงท้องฟ้าที่แตกต่างจากท้องฟ้าด้านนอก ระยะเวลาจัดแสดงประมาณ 1 ชม. บริเวณเพดานของศูนย์การค้าแห่งนี้

 

 

         ห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้โตเกียว  (DiverCity Tokyo Plaza)   ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กของโอไดบะเลยก็ว่าได้ พอพูดถึงชื่อห้างสรรพสินค้าแห่งนี้หลายคนคงนึกถึงหุ่นยนต์กันดั้มขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านด้านหน้าของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้แน่นอนแต่มันไม่ได้มีไว้ตั้งโชว์เล่นๆเท่านั้น ในเวลากลางคืนจะมีการส่องเอฟเฟคแสงไฟส่องหุ่นยนต์ ทั้งสีและเสียงสมจริงแบบสุด ๆ ไม่หมดเพียงเท่านี้ พลาดไม่ได้กับคนที่ชอบกันดั้มเพราะที่นี่มีการจัดนิทรรศการที่บริเวณชั้น 7 ของห้าง และยังมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์รวมแหล่งบันเทิงมากมาย

 

 

 

         โตเกียว สกายทรี (tokyo skytree)   แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงโตเกียว ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่การชมวิวเมืองเท่านั้นยังสามารถเดินชิลช้อปปิ้งได้อีกด้วย

 

 

 

 

       โตเกียว โซลามาจิ  (TOKYO Solamachi)   ที่มีสินค้าแบรนด์ดังให้เลือมากมายทั้ง uniqlo , onitsuka tiger , BAO BAO และร้านขายสินค้าตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์ต่างๆ ทั้ง riulakkuma , kitty นอกจากนี้ยังมีโซนฟู้ดคอร์ท ทั้งร้านอาหารนานาชาติ และขนมให้เลือกมากมายจนตาลายกันเลยทีเดียว

 

 

        คงปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมคะว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันอยากจะมาสักครั้งเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมและบรรยากาศของเมืองที่เต็มไปด้วยแฟชั่น สีสัน ความบันเทิงที่หลากหลาย และสถานที่ที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมที่ทัวร์ญี่ปุ่นนิยมพานักท่องเที่ยวมาช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ดื่ม ซื้อของฝากกันได้แบบจุใจเลยทีเดียว