บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
6 สิงหาคม 1508

“แทกู” ไม่ว่าฤดูไหนๆก็ดีต่อใจ Romantic Daegu

         แทกู หรือ แดกู (대구광역시) เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ เป็นเมืองอุตสาหกรรมหลักแห่งหนึ่งของเกาหลีและยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ใครๆต่างก็รู้จักอย่างบริษัทซัมซุง แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่อุตสาหกรรมเท่านั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและการเกษตรกรรมชั้นดีที่สายธรรมชาติต้องมาเยือนสักครั้ง ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากโซลและปูซานอีกด้วยถ้าอยากเที่ยวให้คุ้มจุใจบริการทัวร์เกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่ต้องยุ่งยากวางแผนเองให้เสียเวลา ไม่หมดเพียงแค่นี้ถ้าอยากรู้ว่า แทกู มีอะไรดีตามมาดูกันเลย

 

 

         อุทยานแห่งชาติพัลกงซาน (팔공산자연공원) ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งของแทกูเลยก็ว่าได้ โดยมีหลากหลายเส้นทางให้เลือก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยก็สามารถเดินขึ้นเขาชมธรรมชาติแบบลุยๆได้เลย แต่ถ้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินขึ้นได้ก็ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกให้ดื่มด่ำความงามจากธรรมชาติ คือนั่งเคเบิ้ลคาร์ชมวิวแบบชิลๆ

 

 

 

       ไฮไลท์ของอุทยานแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ให้คุณได้จิบกาแฟพร้อมชมความงามของธรรมชาติและต้นไม้นานาพรรณโดยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะได้เห็นใบไม้สีส้ม แดงสลับกันเพิ่มสีสันและความโรแมนติกให้กับการเดินทางอีกด้วย

 

 

 

       อุทยานแห่งนี้นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามรอบด้านแล้วยังมีนักท่องเที่ยวและคนเกาหลีเองนิยมมาคล้องกุญแจเช่นเดียวกันกับที่โซลทาวเวอร์

 

 

         วัดดงฮวาซา (동화사)  ตั้งอยู่ทางใต้ของภูเขาพัลกงซานหรืออุทยานแห่งชาติพัลกงซาน วัดเก่าแก่ที่มีอายุนับพันปี เดิมวัดแห่งนี้มีชื่อว่ายูกาซา วัดแห่งนี้มีบรรยากาศร่มรื่นแม้จะตั้งอยู่บนภูเขาสูงแต่การเดินทางไม่ยากลำบากอย่างที่คิด สามารถนั่งรถประจำทางมาลงหน้าทางเข้าวัดได้เลย

 

 

 

 

       นอกจากบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบแล้วนั้นยังมีพระพุทธรูปหินศรีศากยมุนี อมิตาภพุทธเจ้าและยัคซายอแรแดพุลขนาดใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมใจของผู้มาสวดมนต์และทำบุญและยังมีหอคอยหิน โคมไฟหิน รูปปั้นสิงโต ดอกไม้ประดับรอบฐานพระพุทธรูป

 

 

 

         อัปซานพาร์ค (대구앞산공원)  สวนสาธารณขนาดใหญ่ตั้งอยู่เชิงเขาอัปซานเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สามารถชมวิวเมืองและชมธรรมชาติอันสวยงามของเมืองแทกู ที่นี่มีเคเบิ้ลคาร์คอยให้บริการขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและชมทิวทัศน์ นอกจากนี้ผู้คนยังนิยมมาออกกำลังกายกันที่สวนสาธารณะแห่งนี้

 

 

 

       ที่ยอดเขาแห่งนี้ยังมีหอคอยอัปซานที่สามารถชมวิวเมืองแทกูได้เกือบ 360 องศาเลยทีเดียว คล้ายคลึงกับโซลทาวเวอร์เลยก็ว่าได้ เพราะที่หอคอยแห่งนี้ก็มีการคล้องกุญแจด้วยเช่นกัน แต่ไม่ได้มีจำนวนมากเท่าโซลทาวเวอร์

 

 

 

 

         แทกูทาวเวอร์ หรือ 83 tower (대구 타워 , 83 타워)   ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก สวนสนุก E-World แทกูทาวเวอร์นั้นสามารถมองเห็นทรรศนียภาพของแทกูได้แต่ถ้าขึ้นไปถึงชั้นที่ 83 จะสามารถเห็นวิวเมืองได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว 

 

 ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีได้บรรยากาศแบบโรแมนติก เหมาะแก่การพักผ่อนจูงมือคนรักหรือพาครอบครัวมาเที่ยวเพื่อสัมผัสบรรยากาศและสีสันที่สวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

      ที่แห่งนี้ไม่เว้นแต่ยามค่ำคืนก็ยังมีคนหลั่งไหลเข้ามาเพื่อชมวิวของเมืองแทกูที่เต็มไปด้วยแสงสี ระยิบระยับน่ามอง ด้านล่างหอคอยนั้นมีการประดับประดาด้วยดวงไฟเล็กๆมากมายชวนให้หลงใหล

 

 

     จะเรียกว่าที่แห่งนี้เป็นแลนด์มาร์กเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะช่วงฤดูไหนบรรยากาศและทิวทัศน์ก็ยังคงสวยงาม และช่วงที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งช่วงเวลาคือ ช่วงที่มีดอกซากุระผลิบาน ถนนทั้ง 2 ข้างทางนั้นเต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงราย พร้อมทั้งดอกซากุระที่โปรยปรายราวกับอยู่ในดินแดนแห่งความฝันเลยก็ว่าได้

 

 

 

 

         สวนสนุก E-World  จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้สำหรับสวนสนุกที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเกาหลีใต้ ที่สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นหลากหลายแต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ขึ้นชื่อได้ว่ามาแล้วห้ามพลาดนั่นคือ “สกายจั๊ม หรือ เรียกว่าหอสูง” คือการเล่นกระโดดวัดใจท้าทายความกล้านั่นเอง

 

 

     ไม่เพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวและสนุกสนานอีกมากมายอาทิเช่น รถไฟเหาะ, Ballon Race, Water Fall Plaza, บ้านผีสิง ฯลฯ

 

 

 

 

 

     บริเวณของสวนสนุกยังมีการจัดตกแต่งพื้นที่อย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ตามฤดูกาล สวนดอกทิวลิป สวนสไตล์ยุโรป สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปและชมบรรยากาศยามค่ำคืนเราจะเห็นที่สวนสนุกแห่งนี้ถูกประดับประดาไปด้วยไฟแสงสีสวยงามราวกับถูกเนรมิตไว้ 

 

 

 

 

     ยิ่งช่วงที่ดอกซากุระผลิบานสวนสนุกแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยสีชมพูละมุนละไมปกคลุมทั่วพื้นที่ของสวนสนุก นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้สักครั้ง เพราะที่นี่มีทั้งสวนสนุก บรรยากาศร่มรื่น เป็นพื้นที่ที่สวยงามในทุกๆฤดูกาล