บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
11 กันยายน 5566

Slow Life...ติดเกาะชิลๆ ที่เชจู

 

          เกาะเชจู หรือเกาะเจจู (Jeju Island)  제주도 เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลี ถูกโหวตให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกธรรมชาติยุคใหม่ เพราะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากการระเบิดของภูเขาไฟและลาวา ทำให้เกิดการทับถมเป็นเวลานาน จนเกิดเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีภูเขา ทะเล ต้นไม้ ดอกไม้ โอบล้อมรอบเกาะ รวมถึงวัฒนธรรมเกาหลีที่ยังคงมีกลิ่นไอของวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมหลงเหลือให้เราได้สัมผัส

 

 

         นอกจากนี้บนเกาะเชจูยังเป็นที่ยอดนิยมของทั้งชาวเกาหลี และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ และมักถูกเลือกเป็นที่ฮันนีมูนสำหรับคู่รัก เพราะเกาะนี้เต็มไปด้วยความโรแมนติกแห่งธรรมชาติที่สวยๆมากอีกที่หนึ่งเลยค่ะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครเดินทางมาที่เกาะเชจูต้องไปให้ได้ ไม่อย่างนั้นจะเรียกว่ามาไม่ถึง มีที่ไหนบ้างน้า ติดตามได้เลย 

 

ไร่ชาเขียว O’Sulloc

          ใครที่ชื่นชอบชาเขียว ห้ามพลาด เพราะที่นี่คือไร่ “ชาเขียวโอลซุลล็อค (The Osulloc Tea Museum)” เป็นไร่ชื่่อดังและคุณภาพสูงของเกาหลี ที่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากชาเขียวหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น แชมพู สบู่ แผ่นมาร์คหน้า

 

 

          เมื่อเดินเข้ามาข้างในก็จะมีส่วนจัดแสดงประวัติและเรื่องราวของชาเขียว และวัฒนธรรมการชงชาอันหลากหลาย ด้านบนก็จะมีจุดชมวิวให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศของวิวไร่ชาเขียวที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี

 

 

 

ส่วนนี้จะเป็นภายนอกค่ะ

 

 

 

 

          แต่ไฮไลท์เด็ดจะอยู่ที่คาเฟ่ค่ะ มีขนมที่ทำจากชาวเขียวหลายอย่าง แต่ที่พลาดไม่ได้ คือ โรลชาเขียว และไอติมชาเขียว อร่อยสุดๆ ถ้าไม่ได้ชิมแสดงว่ามาไม่ถึง!!

 

 

 

 

ซอพจิโกจิ | Seopjikoji (섭지코지​)​​​​​​

          ซอพจิโกจิ (Seopjikoji) หลายๆคนที่ชื่นชอบเกาหลีอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตาสถานที่แห่งนี้จากซีรี่ย์ดังๆหลายเรื่อง อย่างเช่น เรื่อง Boys Over Flower

 

 

          ในสมัยก่อนที่นี่จะเรียกแค่ Seopji เป็นชื่อเก่าที่ใช้เรียกบริเวณแถวนี้ ส่วนคำว่า Koji เป็นคำภาษาถิ่นของเจจู หมายถึง อ่าวขนาดเล็ก ลักษณะเป็นทุ่งหญ้ากว้างติดทะเล

 

 

          หากเราเดินไปตามทาง จะมองเห็นโบสถ์ตั้งอยู่ตรงกลาง และสุดปลายทางจะเป็นประภาคารที่อยู่ติดทะเลค่ะ

 

 

ซองซานอิลชุลบง | Seongsan Ilchulbong (성산일출봉)

          เป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว  ปากปล่องภูเขาไฟมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 600 เมตร และมีความลึก 90 เมตร สันขอบปากปล่องเป็นลักษณะขอบหิน 99 หยัก ทำให้ดูเหมือนมงกุฎยักษ์

 

 

 

          นอกจากนี้ยังถูกยกย่องจาก UNESCO ให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ทางธรรมชาติของโลก เพราะเป็นสถานที่มีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามตามธรรมชาติและสวยที่สุดที่สุดในเกาหลี เป็นที่รู้จักกันในนาม “Sunrise Peak หรือยอดเขาแห่งรุ่งอรุณ”

 

 

เมื่อขึ้นมาถึงยอดเขา (ใช้เวลาประมาณ 40 – 50 นาที) สามารถมองเห็นวิวบนเกาะเชจูได้ทั่วทั้งเกาะเลยค่ะ

 

 

 

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน | Hallasan National Park (한라산국립공원)

          เป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ ด้วยความสูงถึง 1950 เมตร เป็นภูเขาไฟที่ไปนานดับแล้วและเป็นต้นกำเนิดของเกาะส่วนใหญ่ในเชจู

 

 

          ภูเขาฮันลา ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่สงวนเขตชีวมณฑล (UNESCO Biosphere Reserve) ต่อมาอีก 5 ปี ก็ได้รับแต่งตั้งเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ (World Natural Heritage Site)

 

 

 

  ฮัลโหลคิตตี้ | HELLO KITTY JEJU ISLAND 

          เป็นที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของ Kitty ในหลากหลายเวอร์ชั่น รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นคิตตี้ทั้งหมดก็จะถูกจัดแสดงไว้ที่นี่เช่นกัน

 

 

 

 

 

 

          ภายในจะมีร้านขายของที่ระลึกสำหรับสาวกคิตตี้ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน อย่างเช่น ที่คาดผม ร่ม หมอน ตุ๊กตา รวมถึงคาเฟ่ไว้ให้นั่งชิวๆอีกด้วย

 

 

หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ | Seongeup Folk Village (성읍민속마을)

          อีกหนึ่งสถานที่บนเกาะเชจูที่ยังคงหลงเหลือกลิ่นไอทางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมให้เราได้ไปสัมผัสทำความรู้จักอย่างใกล้ชิดคือที่ “หมู่บ้านวัฒนธรรมซองอับ (Seongeup Folk Village)” แห่งนี้ที่มีอายุมากกว่า 300 ปี ซึ่งในปัจจุบันยังมีชาวเกาหลีอาศัยอยู่จริงๆ

 

 

 

          บ้านของที่นี่จะมุงหลังคาด้วยฟาง ตัวบ้านสร้างจากดินเหนียวผสมกับมูลม้า เป็นตัวยึดก้อนหินและก้อนอิฐเข้าด้วยกัน และมีกำแพงหินล้อมรอบตัวบ้าน

 

 

 

          ส่วนท่านผู้เฒ่าโทลฮารุบังที่เห็นกันบ่อยๆบนเกาะเชจู เชื่อกันว่าสามารถขอพรได้ ถ้าอยากร่ำรวยให้ลูบท้อง อยากได้ลูกชายให้ลูบจมูก ส่วนลูกสาวให้ลูบหู แต่ถ้าอยากมีคู่ครองให้ลูบหัวค่ะ เชื่อว่าสาวๆหลายคนข้อสุดท้ายแน่นอน

 

 

ยงดูอัมร็อค | Yongduam Rock (Dragon Head Rock) (용두암) 

          ยงดูอัมร็อค หรือ โขดหินมังกร อีกหนี่งในมนต์เสน่ห์ทางธรรมชาติ ที่เกิดจากการกัดกร่อนของคลื่นทะเล จนทำให้เกิดเป็นรูปทรงที่มีลักษณะเหมือนมังกร กำลังอ้าปากส่งเสียงร้องคำรามและพยายามที่จะผุดขึ้นจากท้องทะเลเพื่อขึ้นสู้ท้องฟ้า จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ถ้าไม่มากก็ถือว่ามาไม่ถึง

 

 

 


 

 การเดินทางไปเกาะเชจู

 

- บนเกาะเชจูมีสนามบินที่สามารถบินตรงไปลงที่สนามบินได้เลย

- สำหรับใครที่เริ่มจุดหมายจากโซล ต้องต่อสายการบินภายในประเทศ ให้นั่งรถไฟใต้ดินสายแอร์พอร์ต ที่สถานีฮงแด ไปยังสนามบินกิมโป เพื่อไปเชจู ใครที่เลือกวิธีนี้ต้องคำนวณเวลา และเผื่อเวลาดีๆนะคะ เพราะตัวสถานีกับสนามบินห่างกันมาก

- หากลงที่อินชอน ให้นั่งรถไฟ Ktx ไปยังสถานีกิมโป ใช้เวลาประมาณ 40-50นาที จากกิมโปไปเชจู ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

 

 แนะนำการเดินทางบนเกาะเชจู

 

รถ Taxi

รถบัส จะมีให้บริการอยู่ตามสถานที่ต่างๆรอบเกาะ

รถเช่า แนะนำให้จองกับ AJ ค่ะ โดยการจองผ่านเว็บไซต์ www.ajrentacar.co.kr หลักฐานที่ใช้ในการจองก็จะมี พาสปอร์ต ใบขับขี่ไทยที่มีประสบการณ์ขับรถอย่างน้อย 1 ปี ใบขับขี่สากล ซึ่งจำเป็นมาก สามารถทำได้โดยการนำเอกสารไปยื่นที่กรมขนส่งทางบก หรือจะมอบอำนาจให้ผู้อื่นดำเนินการให้ก็ได้ค่ะ ค่าธรรมเนียมประมาณ 500 บาท (อาจจะมีบวกลบนะคะ) วิธีไปรับรถ ให้มองหาเคาท์เตอร์ของ AJ ในสนามบิน แล้วทาง AJ จะบอกรายละเอียดให้อีกทีค่ะ มีรถมารอรับพาไปเอารถ เวลาคืนก็ต้องมาคืนที่นี่ค่ะ

 

 


 

จูงมือคนรักเที่ยวเกาะเชจู...ชมใบไม้เปลี่ยนสี มีโปรโมชั่นพิเศษ!!

สนใจรายละเอียดโปรแกรม คลิก >>