บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
7 กันยายน 3507

หลงเสน่ห์...เทศกาล Otaru Snow Light Path Festival

 

          หากนึกถึงประเทศญี่ปุ่นในฤดูหนาว สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ หิมะ และที่พลาดไม่ได้เช่นกัน คือ เทศกาลประจำฤดูหนาว หากใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปยังสถานที่ที่จัดงานเทศกาลจะถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะเทศกาลต่างๆที่จัดขึ้น รับรองได้ว่าจะสร้างความประทับใจและทำให้คุณหลงเสน่ห์จนอดที่จะกลับมาอีกครั้งในปีต่อๆไปแน่นอน อย่างเช่นเทศกาลในวันนี้ที่อยากให้ได้ลองไปกันดูสักครั้งค่ะ

 

 

          งานเทศกาล "Otaru Snow Light Path Festival" เทศกาลฤดูหนาวที่เมืองโอตารุ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเมืองโอตารุจะเปลี่ยนความหนาวเป็นความอบอุ่นด้วยแสงไฟ ที่ถูกประดับประดารอบเมือง และเพิ่มสีสันด้วยรูปปั้นหิมะเล็กๆ เพื่อสร้างความผ่อนคลายและความประทับใจแก่ผู้ที่เดินทางมาเทศกาลนี้ ตลอดระยะเวลา 10 วันที่จัดงาน

 

 

 

       ปล. งานนี้จัดตอนกลางคืน ดังนั้นใครที่จะเดินทางมา แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าอุ่นๆ หน่อยค่ะ เพราะอุณหภูมิจะติดลบถึง 10 องศา จะได้เดินชิวๆได้

 

 

          นอกจากนี้เทศกาลโอตารุยังจัดขึ้นในช่วงเดียวกับงานเทศกาลของซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาในช่วงนี้จึงมักได้เที่ยวสองเทศกาลพร้อมกัน เพราะอยู่ใกล้กันมากนั่นเองค่ะ

 

          ภายในงานเทศกาล จะแแบ่งออกเป็น 2 โซนค่ะ คือโซน The Unga Kaijo area บริเวณคลองโอตารุ และ The Temiyasen Kaijo area บริเวณระหว่างคลองและสถานีรถไฟ ทางสายเก่า เทมิยาเซ็น และจัดเพิ่มอีกหนึ่งโซนคือ  Asarigawa Hot Spring Village ค่ะ

    
Unga Kaijo

 

          โซนนี้จะอยู่บริเวณริมคลองโอตารุ เราจะได้เห็นการประดับโคมไฟดวงน้อยๆ ที่ส่องประกายสะท้อนน้ำ และชาวบ้านในพื้นที่เองก็จะตกแต่งร้านค้าและที่อยู่อาศัยของตัวด้วยโคมไฟไว้บริเวณด้านหน้าของ Unga Kaijo ที่ตั้งอยู่บนถนนยาว 300 เมตร ทำให้บรรยากาศขณะที่เดินชมเมืองริมคลองโอตารุที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ ตัดสลับกับโคมไฟก๊าซแบบโบราณ รวมถึงรูปปั้นหิมะเล็กๆ นั้นโรแมนติก และอบอุ่น เหมาะแก่การจูงมือคนรัก เพื่อน หรือครัวครัวออกมาซึบซับและหลงเสน่ห์ของงานเทศกาลนี้ไปพร้อมๆกัน

 

 

 

 

 

 

 

Temiyasen Kaijo

 

          โซนนี้จะอยู่ในเส้นทางพื้นที่ของสถานีรถไฟเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นที่ทอดตัวยาวกว่าครึ่งกิโลเมตรไปตามรางรถไฟสายเก่า Temiyasen Kaijo เราจะได้ชมอุโมงค์หิมะที่มีแสงไฟส่องสว่างสวยงาม ซึ่งข้างทางจะมีพวกซุ้มอาหาร และรูปปั้นหิมะ ประดับประดาเช่นเดียวกับพื้นที่ของ Unga Kaijo

 

 

 

 

 

          

Asarigawa Hot Spring Village


          โซนสุดท้าย ที่เพิ่งถูกเพิ่มขึ้นมาในภายหลัง จะอยู่ในบริเวณบ่อน้ำร้อน ที่มาพร้อมกับความสวยงามของแสงไฟ ทำให้อบอุ่นยิ่งขึ้นไปอีก 

 

 

 


          เทศกาลของเมืองโอตารุ เป็นอีกเทศกาลหนึ่งของฤดูหนาวที่ญี่ปุ่น ที่สร้างความประทับใจและความโรแมนติคให้กับผู้มาเยือนหลายๆคน โคมไฟที่ถูกประดับไว้ตลอดทาง หิมะที่ปกคลุม รูปปั้นหิมะน่ารักๆ รวมกันแล้วทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัว จนอดที่จะหลงเสน่ห์เมืองนี้ได้ไม่ยาก.

 


 

 สถานที่จัดงาน :  ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

 

 วันที่จัดงาน :  วันที่ 9 - 18 กุมภาพันธ์ 2018

 

  เวลาจัดงาน :  เริ่มตั้งแต่ 17.00 - 21.00 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : japan-guide.comchillchilljapan.com , hokkaidolike.com , japan-talk.com