บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
2 กันยายน 3119

รีวิวภาษาบ้านๆ โอ้!! แอฟริกาไปกับทัวร์จะกลัวได้ไง! (EP.1)

 

         การเดินทางไปแอฟริกาใต้ครั้งนี้เริ่มเดินทางวันที่ 16-23 สิงหาคม ไปกับทัวร์จากประเทศไทยเลย บอกใครว่าจะไปแอฟริกาใต้ เขาก็จะพูดแบบ มันร้อนนะ กันดาร เถื่อนๆด้วย คนน่ากลัว มีโรคระบาด การประท้วงกลางเมือง ด้วยความที่เป็นสายอ่านรีวิว ดูแล้วมันต่างจากที่คนอื่นพูดมาก แต่ยังไงขอไปดูด้วยตาตัวเองดีกว่า ประมาณว่าชอบอะไรที่แอดเวนเจอร์ แต่ยังติดความสบาย อยากนั่งรถถึงก็ลงเที่ยว ถึงเวลากินก็กิน ถึงเวลานอนก็นอน มีไกด์ดูแล^^

 

 

         สายการบินที่ใช้เดินทาง คือสายการบิน Singapore airline ใช้เวลาบินไปสิงคโปร์ เกือบ 2 ชั่วโมง เพื่อรอเปลี่ยนเครื่อง และเดินทางอีกประมาณ 10 ชั่วโมง ไปยังสนามบินโจฮันเนสเบิร์ก อาหารบนเครื่องถูกปากมากกินหมดทุกมื้ออะไรที่เป็นนู้ดเดิ้ลๆจัดเลย อ่อลืมบอกไปว่าประเทศแอฟริกาใต้ สำหรับพาสฯไทยไม่ต้องทำวีซ่านะคะ อยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน พาสปอร์ตเล่มเดียวบินได้เลย ทริปที่ไปนี้ไม่ต้องฉีดวัคซีนไข้เหลืองด้วยจ้า ดีเลยยิ่งกลัวเข็มอยู่

 

 

         หยิบเสื้อคุม แต่งหน้าเรียบร้อย ขอบอกเลยว่าใครมาแอฟริกาใต้ ครีมกันแดดและครีมบำรุงหน้าจัดเต็มนิดนึง หนาวแห้ง ตากแดดไม่ร้อน เพราะอากาศเย็น เราอาจจะดำลงไม่รู้ตัว จากนั้นขึ้นบัสเตรียมตัวออกเดินทาง!! ก่อนเดินทางมาควรเช็คอุณหภูมิให้ดีนะคะ ตอนเช็คมา ประมาณ 19-23 องศา มาจริงเหลือเลขตัวเดียวดีนะติดเสื้อกันหนาวมาบ้าง ระหว่างการเดินทางชมวิว 2 ข้างทาง บ้านเรือนที่เห็นผิดกับที่คิดไว้มากๆ และที่แรกที่ลงของวันนี้ "เข้าชมพิพิธภัณฑ์วูร์เทรคเกอร์" มองจากด้วยล่างขึ้นไปแล้ว ท้องฟ้าสวยจริงๆ เดินเข้าไปในตัวอาคาร จะมีลิฟต์ให้ขึ้นไปชมวิวชั้นบน ก็สวยไปอีกแบบ และลมเย็นๆพัดมาชื่นใจ

 

 

         จากนั้นเราก็เดินทางไปเมืองซันซิตี้ พักที่โรงแรมเดอะพาเลซ ก่อนมากรี๊ดมากไล่ดูรีวิวโรงแรมรัวๆ  เป็นโรงแรมที่มีมหาเศรษฐีไปสร้างไว้กลางป่าเขาป่าเขาลําเนาไพร แต่ไม่ใช่โรงแรมเล็กๆนะจ๊ะ มีสระว่ายน้ำ คลื่นยักษ์เทียม สะพานแผ่นดินไหว สนามกอล์ฟ โรงภาพยนตร์ คาสิโน สวนพฤกษศาสตร์นานาพันธุ์ ถามว่าจะเที่ยวครบมั้ย บอกเลยว่าไม่ เพราะใจของเรานั้นรอคอยส่องสัตว์ เย้ๆ โรงแรมที่ประเทศนี้ใช้ปลั๊ก 3 ขากลม แต่ถ้าไม่มีใช้เป็น 2 ขากลมเหมือนที่ไปเกาหลีก็ได้นะคะ

 

 

เดินไปดูชั้นบนกันเถอะ!!

 

 

ติดตามตอนต่อไปใน EP.2 นะคะ ^^

 

 


 

ทัวร์แอฟริกาใต้ สนใจรายละเอียดโปรแกรม คลิก >>