บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
2 กันยายน 1919

รีวิวภาษาบ้านๆ โอ้!! แอฟริกาไปกับทัวร์จะกลัวได้ไง! (EP.3)

 

         มาต่อกันเลยจ้า หลังจากอีพีที่แล้วเราไปโรงแรมเดอะพาเลซกันมา ก็ถึงคราวต้องโบกมือลาไปที่อื่นกันต่อ วันนี้จะพาไปดูความเป็นอยู่ชาวเลเซดีที่หมู่บ้านเลเซดีเผ่าพื้นเมือง ของชาวแอฟริกาใต้ บ้านเรือนที่อยู่อาศัยสีสันสวยงาม มีของพื้นเมืองขายด้วย ผู้หญิงเผ่านี้ใครได้เป็นภรรยาจงระวัง พวกเธอเตะสูงมาก ไม่รู้ว่าใจร้อนมั้ย แต่เขาจะส่งเสียงร้องบ่อยๆว่า  เร็วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

         ที่หมู่บ้านวัฒนธรรมเลเซดีแห่งนี้ จะเปิดโอกาสให้เราสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของชาวแอฟริกาใต้ ซึ่งจะแสดงความเป็นอยู่ที่แตกต่างของชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ ทั้ง 5 ชนเผ่า คือ บาโซโท อินเดบีเล เปดี โซซา และซูลู 

 

 

มาดูการแสดงตีกลอง ขว้างหอก และการสาธิตการต่อสู้ด้วยไม้

 

 

บ้านน่ารักมากๆ

 

 

เสร็จแล้วไปสวนสิงโตกัน แต่เขาให้เราเข้ากรงเสือชีต้าห์ เขาบอกสิงโตที่ไทยก็มีให้ถ่ายเยอะเลย เลยไปดูชีต้าห์ก่อนดีกว่า ลูบได้ คลำได้ ไม่มีให้เซ็นสละชีพใดๆ น่าจะปลอดภัย คนอื่นนี่ลูบเป็นแมวเลย แต่พอเราเข้าไปมันก็จะขู่ๆหน่อย

 

 

จากนั้นไปดูสิงโตกันต่อ รถมีกรงจะกลัวได้ไง

 

 

อาหารมาแบ่งกันนะคะ

 

 

นอกเรื่องนิดนึง ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้ไป แอบหวังว่าจะได้เจอพี่เควิน ริชาร์ดสัน ที่ LION PARK (ดูคลิปพี่เขาแล้วชอบมาก) คือคิดเองมั่วๆ ว่าเขาอยู่ที่นี่ และบังเอิญไปเจอซีดีเขาวางขายอยู่กรี๊ดมาก เจอผู้แล้ว (และไม่ได้ซื้อนะซีดี) คุณพนักงานบอกว่า เขาอยู่ที่นี่แหละ แต่วันนี้ไม่เข้า แป่ว!!! เสียใจหนักมาก

รูปพี่เควิน  CR. wildthringmedia.com

 

 

ท้องฟ้าสวยจริงๆ OH! AFRICA

 

 

มื้อดึกวันนี้มาถึงแล้ว อาหารสารพัดสัตว์ นกกระจอกเทศ  ม้าลาย จระเข้ ควายป่า สปริงบ็อก บลาๆๆๆๆ ที่นี่เราไม่ได้กินอะไรเพราะพวกเรากินไวน์กันเข้าไปรวมๆแล้วประมาณ 13 ขวด โต๊ะเรานั่งประมาณ 10 คน เมามั้ยไม่รู้แต่นั่งหั่นเนื้อม้าลายยังไม่ขาดเลย อดกินไปจ้า TOT

 

 

เช้านี้ไปซื้อของฝากกันดีกว่า  ราคาย่อมเยา

 

 

ตกเย็นช้อปปิ้งกันที่ เนลสัน แมนเดลาสแควร์ รอบๆจะเป็นร้านอาหารต่างๆ และก็เสื้อผ้าแบรนด์ ร้านอาหารไทยก็มีนะคะ และไปไหนในแอฟริกาเราก็จะเจอรูปปั้นท่านเนลสัน แมนเดลาบ่อยๆ ท่านเป็นประธานาธิบดีแอฟริกาใต้คนแรกที่ได้รับเลือกตั้งตามกระบวนการทางประชาธิปไตย และเป็นชาวผิวดำคนแรกที่ก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำของแอฟริกาใต้

 

 

 

ติดตามตอนสุดท้ายใน EP.4 นะคะ เราจะไปเคปทาวน์กันแบบจุใจเลย! ^^

 

/ สามารถติดตาม Ep. เก่าๆ ย้อนหลังได้ข้างล่างนี้เลยนะค้า /

EP. 1

EP. 2
 


 

ทัวร์แอฟริกาใต้ สนใจรายละเอียดโปรแกรม คลิก >>