บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
15 กันยายน 3590

6 อาหารเกาหลีดี๊ดี มาเกาหลีต้องลอง

 

 

          ไปเที่ยวเกาหลีทั้งที นอกจากจะไปเที่ยว ช็อปปิ้ง ถ่ายรูปสวยๆแล้ว ที่พลาดไม่ได้เลยคือ “อาหารเกาหลี!” ซึ่งอาหารเกาหลี นั้นเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งอาหารพื้นเมืองสไตล์ต้นตำหรับ และสตรีทฟู้ด

          เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆคน วันนี้เราจะพาไปตะลุยกิน 6 อาหารเกาหลีดี๊ดี มาเกาหลีต้องลองกัน !

 

 

 

 

ซุนแด (Soon-Dae) 순대

 

          “ซุนแด” หรือไส้กรอกเลือด เป็นไส้กรอกวุ้นเส้นผสมกับเลือดหมู หรือเลือดวัว แต่ละร้านจะแตกต่างกัน เสิร์ฟพร้อมกับซุปร้อนๆ ที่มีขายทั่วไปในเกาหลี รสชาติอร่อย โดยจะมีหน้าตาคล้าย ๆ กับไส้อั่วบ้านเรา แต่เป็นอาหารที่นิยมของคนเกาหลี

 

 

ต๊อกโบกี (Tukbokki) 떡볶이

 

          “ต๊อกโบกี” เป็นอาหารทานเล่นของคนเกาหลี ที่ทำมาจากแป้งข้าวเจ้าผสมแป้งข้าวเหนียวผัดกับโคจูจัง และใส่ผัก เนื้อสัตว์ หากใครไปเกาหลีห้ามพลาดเด็ดขาด! รสชาตเผ็ดถึงใจมาก สามารถหาได้ทั่วไปในร้านอาหารเกาหลี ราคาเอื้อมถึงแน่นอน

 

 

บุลโกกิ (Bulgogi) 불고기

 

          “บุลโกกิ” อาหารขึ้นชื่ออีก 1 เมนู เป็นเนื้อย่างสไตล์เกาหลีดั้งเดิม โดยจะเสิร์ฟบนกระทะร้อน สามารถหาทานได้ง่าย จะนิยมรับประทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ กิมจิ ข้าวสวยร้อนๆ

 

 

บิบิมบับ (Bibimbap) 비빔밥

 

          “บิบิมบับ” หรือข้าวยำเกาหลี จานนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารสุขภาพของชาวเกาหลี รวมถึงคนที่รักในการกินผัก จะเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ด้านบนมีผักต่างๆ เนื้อ และไข่ กินคู่กับซอส โดยต้องคลุกให้เข้ากัน อร่อยฟินแน่นอน!

 

 

แนงมยอน (Naengmyeon) 냉면

 

          “แนงมยอน” หรือบะหมี่เย็น ที่ในชามจะใส่เกล็ดน้ำแข็งลงไปด้วย ซึ่งคนเกาหลีจะนิยมทานในฤดูร้อน สามารถหาทานได้ตามร้านอาหารเกาหลีทั่วไป ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

 

 

ทัคโกกิ (Dakkochi) 닭꼬치

 

          “ทัคโกกิ” หรือไก่ย่างบาร์บีคิวเสียบไม้ โดยไก่ย่างจะปรุงรส แล้วตามด้วยราดซอสบาร์บีคิวเป็นแบบเผ็ดหรือแบบหวาน ทานคู่กับต้นหอม บอกเลยว่าอร่อยมาก ฟินมาก สามารถหาทานได้ตามร้านรถเข็นข้างทาง

 

 

 

          หากตะลุยกินครบทั้ง 6 อย่างแล้ว อย่าพลาดที่จะทำความรู้จักและลิ้มลองเมนูอื่นๆที่เกาหลีกันดูนะคะ  เพราะยังมีอีกเพียบ! ทั้งตามร้านอาหารเกาหลี สตรีทฟู้ด หรือแม้แต่คาเฟ่ของหวานที่เกาหลีก็มีเยอะมากเช่นกัน ถ้าชอบทานแนวไหนก็จัดไปโลดเลยจ้า รับรองได้ว่าฟินสุดๆ