บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
15 กันยายน 3749

สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อม ก่อนที่จะไป ทัวร์ต่างประเทศ

ทัวร์ต่างประเทศ เป็นความใฝ่ฝัน สำหรับนักท่องเที่ยว หลาย ๆ คน เพราะความสวยงาม และความน่าดึงดูดใจ ของแต่ละประเทศนั้น ๆ เป็นสิ่งที่ทำให้ นักท่องเที่ยว ต่างอยากที่จะไปสัมผัส ทัวร์ต่างประเทศ ด้วยตนเอง กันทั้งสิ้น แต่การจะไปด้วยตนเองนั้น ก็อาจจะยากทั้งเรื่อง การสื่อสาร ภาษาที่ต่างกันออกไป การเดินทางไปยัง สถานที่ต่าง ๆ ที่ไม่คุ้นเคย การเลือกสถานที่พักผ่อน ที่ไม่มีความรู้พื้นฐาน ของสถานที่ เหล่านั้นเลย จึงจำเป็น ต้องเลือกซื้อทัวร์ต่างประเทศ เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยว

 

หากยังไม่มีงบประมาณ ในการท่องเที่ยวที่สูง ก็ลองเลือกซื้อ ทัวร์ต่างประเทศ ไปท่องเที่ยวตามประเทศ ในแถบเอเชีย กันดูก่อน เช่น ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศอื่น ๆ เพราะว่าราคา ในการซื้อทัวร์ จะค่อนข้างไม่แพง เท่าการไปท่องเที่ยว ยังทวีปอื่น ๆ นั้นเอง โดยเฉพาะ การไปทัวร์เกาหลี ที่มีราคาค่อนข้างเบา และเหมาะสำหรับ ผู้ที่อยากท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่มีงบประมาณ ที่ค่อนข้างจำกัด แต่ใช่ว่าซื้อทัวร์ และมีเงินเท่านั้น จึงจะไปท่องเที่ยวได้ นักท่องเที่ยว ควรมีการเตรียมพร้อม ในการเดินทาง ก่อนไปท่องเที่ยว ดังนี้

 

การแต่งกาย ควรเลือกการแต่งกาย ที่เหมาะสำหรับ สภาพอากาศ ในช่วงที่จะไป ท่องเที่ยวเป็นหลัก หากเป็นช่วงฤดูร้อน ก็สามารถแต่งตัว ได้แบบสบาย ๆ แต่หากเป็นช่วงฤดูกาลอื่น จะค่อนข้าง มีอากาศที่เย็น ดังนั้น การแต่งตัวจึงควร มีความรัดกุม และเตรียมพร้อม ให้ความอบอุ่น แก่ร่างกายของตนเอง ในการไป ทัวร์ต่างประเทศทุกครั้ง การจัดเตรียม กระเป๋าเดินทาง ไม่ควรจัดน้ำหนักเกิน 20 กิโลกรัม เพราะสายการบินทั่วไป จะกำหนดเอาไว้ที่ 20 กิโลกรัมต่อกระเป๋าของผู้เดินทาง 1 คนเท่านั้น หากเกินกว่านั้น อาจจะมีคิดราคา เพิ่มเติมขึ้นมา ตามน้ำหนัก และตามข้อกำหนด ของแต่ละสายการบินนั้นเอง

 

การเตรียมเงินสด เพื่อใช้งาน ยังประเทศต่าง ๆ ที่เดินทางไป ทัวร์ต่างประเทศ เงินควรเตรียม ให้เหมาะสม กับสกุลเงินของแต่ละประเทศ เท่านั้น หากไปทัวร์เกาหลี ก็ต้องเตรียม แลกเงินวอน เอาไว้ก่อน ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว เพื่อความสะดวก ในการท่องเที่ยว และการซื้อสินค้าต่าง ๆ ที่ต้องการ แต่หากไม่สามารถ หาแลกเงินวอนได้จริง ๆ ก็สามารถแลกเป็น เงินดอลลาร์สหรัฐ เพื่อใช้จ่าย ในประเทศเกาหลีก็ได้ เพราะว่าบางสถานที่ ก็ไม่สามารถใช้ บัตรเครดิตในการชำระ ค่าสินค้า หรือค่าบริการต่างๆ ได้

 

ในส่วนอื่น ๆ ของการเตรียมพร้อม ก่อนไปทัวร์ต่างประเทศ ก็คือ ส่วนของกระแสไฟ ที่ในบางประเทศ มีการใช้กระแสไฟ ที่ต่างจากประเทศไทย ปลั๊กเสียบ ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน ดังนั้น จำเป็นต้องเตรียม สิ่งเหล่านี้ไปด้วย ยาสำหรับ รักษาโรคประจำตัว ก็จำเป็น ต้องเตรียมพร้อมไป แต่หากเป็นยาทั่วไป ทางไกด์นำเที่ยว จะเตรียมพร้อมเอาไว้ให้ แก่ลูกทัวร์ การพกพาสิ่งของ ยังประเทศต่าง ๆ ส่วนใหญ่แล้ว แต่ละประเทศ จะไม่อนุญาต ให้นำของเหลวขึ้นเครื่องบินไปด้วย ดังนั้น หากมีสิ่งของ เครื่องใช้ที่จำเป็น ต้องใช้งาน และเป็นของเหลว ควรเก็บใส่กระเป๋าใบใหญ่ ที่โหลดใส่ใต้เครื่อง เอาไว้เท่านั้น อาวุธทุกประเภท ไม่ควรพกพานำไปท่องเที่ยว เพราะเป็นสิ่งที่ ผิดกฎหมาย สำหรับทุกประเทศ สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่นักท่องเที่ยว ทุกคนต้องรู้ และเตรียมพร้อม ก่อนการไปท่องเที่ยว ต่างประเทศ