บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
13 กันยายน 2566

สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว นิยมไปในประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น คงเป็นประเทศในฝันของใครหลายคน บางคนไปมาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดประเทศ ให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ทำให้การเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นง่ายขึ้น มีการทำทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งทัวร์ถูก และทัวร์แพง ขึ้นอยู่กับความต้องการ ของนักท่องเที่ยว ในเรื่องอาหาร โรงแรมที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวยังนิยมเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แบบแบ็คแพ็คอีกด้วย ซึ่งคำนวณค่าใช้จ่าย ในการท่องเที่ยวแล้ว มีราคาใกล้เคียง กับราคาของทัวร์ถูกเลยทีเดียว

 


 

สำหรับเส้นทางยอดนิยม ของการไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น มักรวมรายการช้อปปิ้ง ไหว้พระ ชมธรรมชาติ แช่ออนเซ็น และซื้อสินค้าที่ระลึก เช่น เส้นทางยอดนิยม ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ทัวร์ญี่ปุ่นมักพาไปไหว้พระ ที่วัดอาซากุสะ ชมความงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่โกเทมบะ ทานบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ชมเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ริมทะเลสาบคาวากูจิโกะ เกาะโอไดบะ สะพานสายรุ้ง และก่อนกลับ แวะช้อปปิ้งที่ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ และชิบูย่า เพื่อซื้อสินค้าชื่อดังของญี่ปุ่น ติดไม้ติดมือกลับบ้าน

 


 

อีกเส้นทางที่ทัวร์ญี่ปุ่น นิยมจัดพานักท่องเที่ยวไปกัน ได้แก่ ชมเมืองมรดกโลกนิกโก้ สวนสวยโชโยเอ็น ศาลเจ้าโทโชกุ น้ำตกเคงอน สะพานชินเคียว ทะเลสาบชูเซ็นจิ ชมความงามของดอกไม้เปลี่ยนสี ที่หุบเขาซุวะเคียว ที่เมืองมินาคามิ เก็บผลไม้จากสวน Dole Land  เดินเล่นในหมู่บ้านหัตถกรรม ทาคุมิ โน ซาโตะ แวะช้อปปิ้งที่ย่านชินจูกุ ก่อนกลับไหว้พระที่ วัดนาริตะ โตเกียว

 


 

หรือใครสนใจ ต้องการไปชมบรรยากาศของ เกาะฮอกไกโด ทัวร์ญี่ปุ่นมีการจัดทัวร์ถูก ไปเที่ยวเกาะฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ สนุกกับกิจกรรมฤดูหนาว ที่สกีรีสอร์ท นั่งกระเช้าชมทิวทัศน์ของ เกาะฮอกไกโด ที่ฮาโกดาเตะ ช้อปปิ้งย่านทานุกิโคจิ และย่านซูซูกิโนะ ชมความงามของการตกแต่งไฟ ณ สวนสาธารณะโอโดริ ชิมบุฟเฟ่ต์อิ่มไม่อั้น กับขาปูยักษ์ เป็นต้น

 


 

นอกจากนี้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นักท่องเที่ยว สามารถชมดอกซากุระบานได้ทั้งเกาะ ในช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี ซึ่งดอกซากุระจะบานเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น ดอกซากุระจะเริ่มบาน ตั้งแต่ทางตอนใต้ ของประเทศญี่ปุ่นเรื่อยมา จนกระทั่งดอกซากุระบานเป็นที่สุดท้าย ที่เกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของประเทศ ดังนั้น หากนักท่องเที่ยวต้องการชม ดอกซากุระบานที่ประเทศญี่ปุ่น ต้องตรวจสอบสถิติ ของแต่ละปีที่ผ่านมาว่า ดอกซากุระบานในแต่ละเกาะ ของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงวันไหนถึงวันไหน เพื่อไม่ให้พลาดการชมดอกซากุระ ในการไปเยือนประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ