บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
15 กันยายน 2776

ไปทัวร์ญี่ปุ่นฤดูไหนดี

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศยอดนิยม ประเทศหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ต่างก็ต้องการ ไปท่องเที่ยวกัน โดยเฉพาะคนไทย ชอบเดินทางไปท่องเที่ยว ทัวร์ญี่ปุ่นกันมาก เมื่อเลือกที่จะเดินทางไป ทัวร์ต่างประเทศเมื่อไหร่ ก็จะต้องนึกถึง ทัวร์ญี่ปุ่น เป็นอันดับแรก ขนาดคนที่เคยไปมาแล้ว ยังต้องไปซ้ำ เรียกว่าไปกี่ครั้ง ก็ไม่เคยเบื่อสักที เป็นประเทศเดียว ที่สามารถไปท่องเที่ยวซ้ำได้ หลายคนเลือกไปทัวร์ญี่ปุ่น ปีละหลาย ๆ ครั้งถึงขนาดพูดเล่นกันว่า ญี่ปุ่นเปรียบเหมือนบ้านหลังที่สอง

 

เหตุผลที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่นิยมในการเดินทางมา ของนักท่องเที่ยว ก็เป็นเพราะญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความเจริญแล้ว บ้านเมืองดูสะอาดเรียบร้อย ผู้คนมีระเบียบวินัย และมีความปลอดภัย นอกจากนั้น ญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่มี ประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และน่าสนใจ  วัฒนธรรมของญี่ปุ่นหลายอย่าง ก็มีความน่าสนใจ และมีความเป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น การทานปลาดิบ การแต่งกายด้วยชุดยูกาตะ การนิยมแช่ออนเซ็น การวาดการ์ตูน การจัดดอกไม้ พิธีชงชา ฯลฯ ทำให้ทัวร์ญี่ปุ่นนั้น ดูมีความน่าสนใจ เพราะนักท่องเที่ยว จะได้เดินทางไปสัมผัส กับวัฒนธรรมเหล่านี้

 

การไปทัวร์ญี่ปุ่นนั้น เราเที่ยวได้ตลอดทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาวก็ตาม แต่ฤดูท่องเที่ยว ที่คนนิยมไปทัวร์ญี่ปุ่น กันมากที่สุด ก็ต้องเป็นฤดูใบไม้ผลิ เพราะนักท่องเที่ยว จะได้ชมดอกซากุระ บานเต็มต้น เต็มสวนสาธารณะ รวมถึงถนนข้างทาง ดูสวยงามมาก ช่วงฤดูกาล เทศกาลชมดอกซากุระ ก็ต้องเป็นเดือนเมษายน ซึ่งดอกซากุระนี้ จะบานอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์เท่านั้น แต่ในฤดูอื่น ๆ เราก็สามารถ เที่ยวญี่ปุ่นได้เช่นกัน เช่น ฤดูหนาว ก็จะมีกิจกรรมการเล่นสกี ที่สนุกสนานมาก หรือถ้าอยากไปชมบรรยากาศ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ก็ต้องไป ในช่วงของฤดูใบไม้ร่วง เป็นต้น

 

สำหรับแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่น ที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้น ก็มีหลากหลาย มีทั้งแบบเดินทางหลายวัน เพื่อท่องเที่ยวในหลายเมือง หรือมีแบบเดินทางไป เพื่อเจาะลึกเมืองใดเมืองหนึ่ง เป็นพิเศษ เช่น เน้นที่โตเกียวเมืองหลวง โดยเฉพาะ หรือเน้นไปเที่ยวที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ที่โอซาก้า หรือจะไปชม เมืองที่ขึ้นชื่อว่า โรแมนติกมากที่สุดอย่าง เมืองโอตารุ ในเกาะฮอกไกโด เป็นต้น อยากจะเที่ยวกี่วัน หรืออยากจะไปเมืองไหนบ้าง ก็สามารถเลือกซื้อ แพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่น ที่ตรงกับความต้องการของเราได้

 

สำหรับผู้ที่เดินทางไป ทัวร์ต่างประเทศเป็นครั้งแรก ก็สามารถเลือกซื้อ แพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นได้ เพราะจะทำให้เรา เที่ยวได้แบบสะดวก และสบายกว่ามาก เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ คอยจัดการทุกอย่างให้ และมีไกด์คอยนำทางให้เรา ตลอดเวลาด้วย เหมาะกับการเที่ยว แบบมีผู้ใหญ่เดินทางไปด้วย หรือจะเป็นการไปเที่ยวกัน แบบเป็นครอบครัวก็ได้เช่นกัน